GiadinhNet - VKS nhận định, hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang rất tàn nhẫn, không còn khả năng cải tạo nên cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

Chiều 25/11, đại diện Viện KSND TP.HCM phát biểu quan điểm và đề nghị mức án đối với 2 bị cáo trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong.

Theo đó, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A.) án tử hình về tội "giết người"; 2 - 3 năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt là án tử hình.

Đối với cha ruột của bé V.A, đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) mức án 2 - 3 năm tù về tội "hành hạ người khác"; 4- 5 năm tù về tội "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt là 6- 8 năm tù.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: "Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: Thanh Niên

Theo kiểm sát viên, quá trình điều tra xác định sau khi ly hôn, Thái được giao chăm sóc bé V.A., Trang đến chung sống với Thái.

Quá trình chung sống, Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A. dã man bằng nhiều cách thức khác nhau. Ngoài ra, Trang còn bắt cháu V.A. cởi đồ rồi đánh đập cháu, nhốt cháu vào chuồng chó... Mặc dù cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, nhưng Trang vẫn tiếp tục đánh, dùng dây rút trói cháu V.A., vừa đánh vừa chửi bới, xỉ nhục cháu V.A.

Khi xem qua camera, Thái thấy Trang đánh V.A. nên gọi điện cho Trang bảo không được đánh nữa. Sau khi về nhà, thấy cháu bất tỉnh, đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu xong Thái xóa toàn bộ dữ liệu camera.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Trang né tránh, không trả lời lý do đánh cháu V.A. Nhưng căn cứ vào lời khai của Thái và quá trình điều tra có căn cứ xác định Trang có hành vi giết người.

"Đáng lẽ ra cháu phải sống trong gia đình hạnh phúc và được quyền chăm sóc yêu thương của ông bà cha mẹ. Nhưng cháu A. sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, nên trong quá trình chung sống với Trang và Thái, lẽ ra Trang phải yêu thương bé nhiều hơn nhưng đã đê hèn đánh đập bé nhiều lần", đại diện VKS nói.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: "Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị tử hình - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: Thanh Niên

Đỉnh điểm khi bị cáo Thái đi làm, Trang tiếp tục đánh bé vào nhiều vùng trọng yếu trong nhiều giờ liên. Qua hình ảnh camera, nhiều giờ liền Trang không cho bé V.A. mặc quần áo và dùng gậy đánh nhiều lần vào vùng trọng yếu của bé, làm bé đau đớn đến chết.

"Mặc dù trong quá trình điều tra bị cáo thành khẩn, nhưng xét thấy không có khả năng cải tạo, cần phải loại bỏ bị cáo ra ngoài xã hội", đại diện VKS nhận định.

Còn đối với bị cáo Thái, không lên tiếng ngăn cản, đồng phạm giúp sức Trang hành hạ bé V.A. trong nhiều giờ nhiều ngày nên cần xử nghiêm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-be-gai-8-tuoi-bi-bao-hanh-dan-den-tu-vong-di-ghe-nguyen-vo-quynh-trang-bi-de-nghi-tu-hinh-172221125145516804.htm

Bài đọc nhiều