Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (25/01), khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư theo dõi sát sao loạt dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.43% lên 1,944.86 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,942.6 USD/oz.

Giá vàng đã giảm 0.6% vào đầu phiên.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định: “Một số hành động điều chỉnh giá và chốt lời từ nhà đầu tư là lý do khiên vàng giảm nhẹ vào đầu phiên, điều này có thể được cho là tốt để kéo dài xu hướng tăng”.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng vào ngày thứ Ba (24/01), do lo ngại suy thoái kinh tế và hy vọng về việc giảm tốc độ nâng lãi suất từ Fed đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ công bố ước tính GDP quý 4/2022 vào ngày thứ Năm (26/01), điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc họp chính sách ngày 31/01 – 01/02 của Fed.

Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, doanh số bán nhà mới và đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền cũng dự kiến công bố vào ngày thứ Năm.

Nhà đầu tư nhận thấy lãi suất có thể đạt đỉnh 4.91% vào tháng 6 năm nay, mặc dù các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nhiều lần ủng hộ lãi suất vượt mốc 5%.

Lãi suất thấp hơn có xu hướng có lợi cho vàng vì chúng làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lợi.

Rupert Rowling, Chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết: “Đà tăng của vàng bắt đầu từ sự thay đổi trong tâm lý về việc Fed sẽ tạm ngừng nâng lãi suất nhanh như thế nào, cùng với sự suy yếu của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và đồng USD”.

An Trần (theo CNBC)

Bài đọc nhiều