Luôn mơ ước được trở thành bác sĩ, thời gian gần đây, anh Vương lại khá bận bịu và không có thời gian đến bệnh viện nên sau khi suy nghĩ, thanh niên này đã đưa ra quyết định táo bạo “tự cắt bao quy đầu tại nhà”.

Một sự việc đáng tiếc, khiến nhiều người cảm thấy “rợn người” khi nghe đến đã diễn ra tại Thâm Quyến, Quảng Đông (Trung Quốc). Theo đó, một thanh niên hơn 20 tuổi, thường gọi là anh Vương, vì luôn ước mơ trở thành bác sĩ nên đã làm một việc vô cùng liều lĩnh với “cậu nhỏ” của mình.

Theo những thông tin đăng tải, do ước mơ thuở nhỏ, thời gian gần đây, anh Vương lại khá bận rộn và không thể sắp xếp thời gian đến bệnh viện nên sau khi suy nghĩ, thanh niên này đã tự cắt bao quy đầu tại nhà.

Vì luôn mong muốn trở thành bác sĩ, nam thanh niên đã tự tiến hành cắt bao quy đầu tại nhà

Để thực hiện được việc làm táo bạo này, thanh niên này đã đặt mua dụng cụ y tế trên mạng xã hội và xem video, làm theo hướng dẫn trên Internet. Mặc dù vậy, điều dĩ nhiên, môi trường ở nhà không thể so sánh được với môi trường chuyên nghiệp như bệnh viện, một phần là do những dụng cụ y tế không được bảo đảm về độ tiệt trùng, một phần khác là do không có những loại thuốc chuyên dụng như thuốc tê, thuốc giảm đau và các loại thuốc cần thiết khác.

Anh Vương chỉ đọc qua hướng dẫn sử dụng của dụng cụ, sau đó đã tự tay tiến hành cắt bao quy đầu cho mình. Do không chuyên, phần hạ thân của thanh niên này đã liên tục chảy máu. Vì quá đau đớn, anh Vương đã băng bó trong hoảng loạn rồi gọi xe cấp cứu đến bệnh viện.

Nhân vật chính trong câu chuyện đã làm theo hướng dẫn trên Internet để tự phẫu thuật “cậu nhỏ” cho chính mình

Chủ nhiệm Khoa Tiết niệu của Bệnh viện Hengsheng Thâm Quyến, bác sĩ Trương Chí Xa, người phụ trách chính điều trị cho anh Vương đã tiết lộ, khi đến bệnh viện, bệnh nhân này đã được vào phòng cấp cứu để khử trùng gấp, sau đó đã được chuyển sang phòng phẫu thuật để xử lý hậu quả. May mắn là cuộc phẫu thuật sau đó đã thành công, anh Vương và “cậu nhỏ” của anh đã được an toàn.

Thông qua câu chuyện trên, bác sĩ Trương Chí Xa đã đưa ra lời cảnh báo cho các thanh niên, tuyệt đối không được phép tự cắt bao quy đầu tại nhà. Mọi người cần phải đến bệnh viện xử lý để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. 

Những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra bao gồm: gây mất máu, viêm nhiễm, mất thẩm mỹ thậm chí là vô sinh. Khi tình trạng viêm nhiễm kéo dài hoặc tổn thương quá lớn ở phần bao quy đầu, hoàn toàn có thể gây ra vô sinh. 

Tự cắt bao quy đầu tại nhà có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Bài đọc nhiều