(PLO)- Với người hâm mộ Việt Nam thì dù U-20 châu Á kết thúc nhưng nhiều người vẫn thấy tiếc nuối khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay sớm sau hai chiến thắng và một thất bại trước Iran (đội bóng thua á quân Iraq ở tứ kết).

Nhưng xét toàn diện giải U-20 châu Á thì phải thừa nhận có quá nhiều đội xuất sắc nên việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn khó chen chân như hồi vòng chung kết ở Bahrain năm 2016 cũng là hợp lý.

Với người hâm mộ Việt Nam thì dù U-20 châu Á kết thúc nhưng nhiều người vẫn thấy tiếc nuối khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chia tay sớm sau hai chiến thắng và một thất bại trước Iran (đội bóng thua á quân Iraq ở tứ kết).

Tại vòng tứ kết giải U-20 châu Á 2023, tám đội tranh bốn vé đi World Cup U-20 có trình độ rất cao, đồng đều và công tâm nói thì trình độ đều xuất sắc hơn U-20 Việt Nam.

U-20 châu Á kết thúc vào khuya 18-3 với ngôi vô địch thuộc về chủ nhà Uzbekistan sau khi đánh bại Iraq 1-0. Bàn thắng duy nhất trận đấu do Rahmonaliyev ghi vào phút 72 trên chấm phạt đền. Hai đội Nhật Bản và Hàn Quốc đồng hạng ba.

Như vậy vòng chung kết World Cup U-20 tại Indonesia có bốn đại diện châu Á là Uzbekistan, Iraq, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng chủ nhà Indonesia.

Các danh hiệu cá nhân của giải U-20 này có: Vua phá lưới Naoki Mumata (Nhật Bản, năm bàn), Cầu thủ xuất sắc nhất giải Abbosbek Fayzullaev (Uzbekistan), Thủ môn xuất sắc nhất Otabek Boymurodov (Uzbekistan).

DUY ÂN

Bài đọc nhiều