Kết thúc xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong, tòa tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người và tội hành hạ người khác.

Cuối giờ chiều 25/11, sau một ngày xét xử, tòa đã tuyên án với các bị cáo trong vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Tòa án Nhân dân TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội "giết người", ba năm tù về tội "hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên án ba năm tù tội "hành hạ người khác", 5 năm tù đối với tội "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong - Ảnh 1.

Các bị cáo vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong nghe tòa tuyên án.

Theo Hội đồng xét xử, cáo trạng và luận tội của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM truy tố các bị cáo là đúng người đúng tội, đúng pháp luật. Hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng của người khác. Bị cáo Trang phạm tội với người dưới 16 tuổi một cách liên tiếp, kéo dài trong nhiều giờ và nhiều ngày, không có khả năng tự vệ, chống cự. Đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự. HĐXX cho rằng, cần phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo Trang ra khỏi xã hội.

HĐXX nhận định, bị cáo Thái không phải là đồng phạm với Trang về tội "giết người". Theo tòa, Thái phạm hai tội "hành hạ người khác" và "che giấu tội phạm". Bị cáo Thái là cha của bị hại, phạm tội đối với con cái - người lệ thuộc mình là vô trách nhiệm, cần xử phạt thật nghiêm.

Dù vậy, HĐXX có xem xét cho hai bị cáo tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân tốt.

Trước đó, khi nói lời sau cùng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang cúi mặt, cho biết trong gần 1 năm qua bị tạm giam, bị cáo thật sự ăn năn về hành vi của mình, và "mong HĐXX cho bị cáo đường lui".

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/tuyen-tu-hinh-di-ghe-bao-hanh-be-gai-8-tuoi-den-tu-vong-169221125185203639.htm

Bài đọc nhiều