Người Đưa TinThứ sáu, ngày 25/11/2022 19:24 PM (GMT+7)

Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến về việc cho HS đi học lại từ 28/11

Ngày 25/11, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã có thông báo lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ 28/11.

Lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

Theo đó, trước tình hình học sinh bị ngộ độc thức ăn vừa qua, Trường iSchool Nha Trang đã cho học sinh toàn trường nghỉ học một tuần (từ 21/11 đến 26/11). Đến 10h ngày 25/11, tại các bệnh viện trong Tp.Nha Trang còn 12 học sinh đang theo dõi sức khỏe.

Theo đề xuất của nhiều phụ huynh và học sinh đề nghị trường xem xét tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai (ngày 28/11).

Qua tham vấn ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ cho biết các học sinh đã hồi phục sức khỏe có thể trở lại trường đi học. Theo kế hoạch năm học 2022-2023, thời điểm ôn tập và kiểm tra học kỳ 1 đang đến gần (kiểm tra học kỳ 1 vào tuần 3 và 4 tháng 12). Do vậy, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang xin ý kiến phụ huynh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ thứ Hai ngày 28/11.

“Trường đang làm thống kế danh sách em nào không bị ngộ độc, em nào xuất viện và khỏe lại, em nào còn nằm viện điều trị… của từng lớp. Nếu số lượng học sinh khỏe mạnh đông hơn thì mới quyết định tuần tới có nên đi học hay không. Và, nếu đi học lại thì dự kiến chỉ học một buổi đến khi các em học sinh ổn định (khoảng 2 tuần). Sau đó, nhà trường mới tổ chức học 2 buổi nhưng không tổ chức bán trú”, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trong thông báo, nhà trường sẽ lấy ý kiến của phụ huynh đến 20h ngày 25/11.

Trường iSchool Nha Trang sẽ lấy ý kiến của phụ huynh trước khi cho học sinh quay trở lại trường học.

Bên cạnh đó, để tổ chức cho học sinh đi học lại, nhà trường cũng sẽ mời Trung tâm Y tế dự phòng đến phun thuốc khử khuẩn toàn trường lần 2 vào thứ Bảy ngày 26/11.

Đồng thời, mời bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng đến trường để theo dõi sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho học sinh và phụ huynh có yêu cầu. Đối với các em học sinh chưa thể đi học, nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức trước khi tổ chức thi kiểm tra học kỳ 1.

Nhà trường chi trả viện phí cho học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Trước đó, nhà trường cũng đã có thông báo về việc chi trả viện phí cho học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, tại Bệnh viện 22/12, nhà trường trực tiếp chi trả viện phí cho bệnh viện, phụ huynh chỉ ký xác nhận với bệnh viện, không đóng tiền. Tại các bệnh viện khác, phụ huynh thanh toán viện phí, lấy hóa đơn gửi về trường hoàn trả.

Đối với trường hợp gia đình đã thanh toán viện phí trước đó thì cung cấp hóa đơn viện phí để trường hoàn trả. Trường hợp điều trị tại nhà, phụ huynh gửi hóa đơn, chứng từ liên quan về trường hoàn trả.

Đối với việc tái khám, để tạo sự thuận tiện cho gia đình, nhà trường đề nghị phụ huynh chủ động lựa chọn cơ sở y tế theo nguyện vọng, sau đó lấy hóa đơn gửi về trường hoàn trả.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức các đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể trong trường mầm non, tiểu học, trường có tổ chức bán trú, nhất là các trường tư thục, trường quốc tế đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Kiên quyết đình chỉ hoạt động bếp ăn bán trú đối với các trường không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở, nhất là các cơ sở giáo dục có tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Châu Tường

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found