Ngày 25/11, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 246 sinh viên, trong đó có 119 sinh viên tốt nghiệp ngành Y đa khoa, 127 sinh viên tốt nghiệp ngành Dược sĩ đại học.

Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột trao bằng cho 246 tân dược sĩ, bác sĩ ảnh 1Lãnh đạo nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các dược sĩ, bác sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đặng Tuấn Đạt, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và biểu dương các tân dược sĩ, bác sĩ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong những năm qua. Đây là thời khắc các em có quyền được hái trái thơm quả ngọt, xứng đáng nhận tấm bằng bác sĩ đa khoa, dược sĩ đại học. Tấm bằng đỏ ấy đã minh chứng kết quả phấn đấu đầy quyết tâm, nghị lực của các em.

Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột nhấn mạnh, trong suốt 5-6 năm qua, với nhiều khó khăn vất vả đặc biệt khi dịch COVID-19 bùng phát nhưng các sinh viên đã có rất nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện và đạt được kết quả tích cực. Vừa học tập tốt, các sinh viên còn hăng hái tham gia vào hoạt động và phong trào thanh niên tình nguyện đầy tâm huyết và trách nhiệm, cùng cán bộ giảng viên nhà trường tham gia hỗ trợ tỉnh nhà phòng chống dịch.

Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột trao bằng cho 246 tân dược sĩ, bác sĩ ảnh 2GS.TS Đặng Tuấn Đạt, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng với Lễ tuyên thệ của người thầy thuốc. Các tân bác sĩ cùng nhau đọc lời thề thiêng liêng trách nhiệm của mỗi sinh viên ngành y trước khi ra trường, chia sẻ những cảm xúc và gửi lời tri ân đến cha mẹ thầy cô nuôi dạy đồng hành cùng các em trong suốt thời gian qua.

Tân bác sĩ đa khoa- Đậu Ngũ Kim Ly chia sẻ, 6 năm gắn bó học tập dưới mái trường với Ly có nhiều kỷ niệm cùng những thầy cô nhiệt tình, chuyên môn cao. Kim Ly chia sẻ, ngành nghề bác sĩ là đam mê, yêu thích từ nhỏ của cô, nên trong suốt quá trình học, Ly luôn nỗ lực phấn đấu. Kim Ly có những phương pháp học tập cho bản thân như, đến thư viện tham khảo tài liệu, liên hệ thầy cô cập nhật thông tin, học hỏi bạn bè… việc học của sinh viên y khoa tuy vất vả, nhưng môi trường học tập tốt, trong trường có nhiều chương trình hoạt động để hỗ trợ sinh viên.

Do vậy, bản thân Ly ý thức được trách nhiệm cống hiến của mình sau khi ra trường đó là lòng nhiệt huyết, kiên nhẫn và trách nhiệm trước tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân. Với tân thủ khoa ngành Y, chính ngôi trường này đã khiến Kim Ly trở nên hoàn thiện con người hơn.

Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột trao bằng cho 246 tân dược sĩ, bác sĩ ảnh 3Sinh viên dự lễ tốt nghiệp

Kim Ly chia sẻ: “Tận sâu thẳm trong trái tim, mỗi người đều biết ơn sự tận tình chỉ dạy, đồng hành, hỗ trợ của các thầy cô tại ngôi trường này. Thầy cô không chỉ dạy về kiến thức, kĩ năng nghề y, dược mà còn cho sinh viên thấy được đạo đức của một người thầy thuốc quan trọng đến nhường nào. Tôi luôn cố gắng từng bước trau dồi bản thân để trở thành người có ích cho xã hội, thực hiện tốt sứ mệnh của một người thuốc để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ”.

Tại buổi lễ, tân dược sĩ, Nguyễn Ngọc Đan Anh cảm thấy vui và hạnh phúc. Là sinh viên đạt loại xuất sắc của ngành dược. Bản thân Đan Anh ý thức được trách nhiệm cống hiến của mình sau khi ra trường đó là lòng nhiệt huyết, kiên nhẫn và trách nhiệm trước tính mạng, sức khỏe của bệnh nhân.

Trong thời gian dịch bệnh COVID – 19 tỉnh diễn biến phức tạp, Kim Ly, Đan Anh cũng như những sinh viên khác tham gia nhiều hoạt động của trường: Hỗ trợ ngành y tế Đắk Lắk trong công tác phòng chống dịch COVID-19; nhiều hoạt động tình nguyện về buôn làng vùng sâu xa. Chính những chuyến đi như vậy giúp và những sinh viên hiểu nhiều hơn về cuộc sống của người dân. Những dược sĩ, bác sĩ trẻ tâm niệm, bản thân hết lòng phục vụ nhân dân, đặt trách nhiệm của cộng đồng, của nhân dân lên hàng đầu.

Năm 2022 cũng là năm đánh dấu mốc quan trọng đối với tập thể cán bộ nhân viên và sinh viên khi Trường Đại học Buôn Ma Thuột chính thức đổi tên thành Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng người dân Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Thảo

Nguồn: https://tienphong.vn/truong-dh-y-duoc-buon-ma-thuot-trao-bang-cho-246-tan-duoc-si-bac-si-post1489544.tpo

Bài đọc nhiều