(Trực tiếp tennis Carlos Alcaraz - Daniil Medvedev, 6h, 20/3, chung kết đơn nam) Medvedev đang có phong độ rất cao trên mặt sân cứng. Nhưng Alcaraz là thử thách không dễ vượt qua.

Phong độ cao của Medvedev

Đây là cặp đấu mà dư luận đã mong chờ xảy ra ở Indian Wells và nó đã trở thành hiện thực. Alcaraz sẽ vào trận với tư cách hạt giống số 1 và sẽ trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ATP nếu thắng, trong khi Medvedev đang trong chuỗi 19 chiến thắng liên tiếp.

Tay vợt người Nga đoạt 3 danh hiệu trong năm và đã hạ đẹp Novak Djokovic ở bán kết Dubai. Trở ngại lớn nhất là chính bản thân Medvedev: một chút đau về thể chất, nhiều chút cáu về mặt tâm lý (nhất là với mặt sân khiến bóng đi quá chậm), và 7 lần bỏ lỡ match point ở bán kết trước Frances Tiafoe.

Alcaraz chiếm lợi thế?

Medvedev vẫn hay có xu hướng thắng trong những trận đấu mà tưởng như anh “cửa dưới” và trận này có thể coi vị thế của tay vợt này đang thấp hơn so với Alcaraz. Việc anh thể hiện ra sao ở những thời điểm khó khăn sẽ là mấu chốt của trận đấu, bởi Alcaraz sẽ hiếm khi mắc sai lầm trên một mặt sân rất có lợi cho cách chơi của tay vợt người Tây Ban Nha.

Bài đọc nhiều