GD&TĐ - Ngày 24/11, hãng thông tấn KCNA đưa tin Triều Tiên lên án việc Hàn Quốc đẩy mạnh áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Bình Nhưỡng.

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo KCNA, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong, cảnh báo các biện pháp trừng phạt và áp lực sẽ làm tăng thêm "sự thù địch và giận dữ" của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 22/11 cho biết đang xem xét các lệnh trừng phạt độc lập đối với Bình Nhưỡng. Bộ này nói rằng các biện pháp trừng phạt đối với lĩnh vực mạng nằm trong số những biện pháp được xem xét nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Triều Tiên đã tiến hành một số vụ phóng tên lửa đạn đạo chưa từng có trong năm nay. Trong nhiều tháng, Washington nói rằng bất cứ lúc nào, Triều Tiên cũng có thể tiến hành một vụ thử bom hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phụ trách các vấn đề liên quan đến Triều Tiên, đã đưa ra một tuyên bố về những bình luận "đáng lên án" nhắm vào nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét các hành động và quy trách nhiệm cho Triều Tiên về các vụ thử tên lửa của họ. Cơ quan gồm 15 thành viên này đã bị chia rẽ về cách đối phó với Bình Nhưỡng trong những năm gần đây.

Theo Reuters

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/trieu-tien-canh-bao-cac-lenh-trung-phat-se-tang-them-su-thu-dich-post616519.html

Tin liên quan

Bài đọc nhiều