GD&TĐ - 32 đối tượng ở các tỉnh Thanh Hoá, Lạng Sơn, Đà Nẵng vừa bị triệu tập để điều tra làm rõ hành vi giúp sức cho đối tượng lừa đảo trên mạng.

32 đối tượng bị triệu tập để điều tra về hành vi giúp sức cho đối tượng lừa đảo trên mạng. (Ảnh: CATH).

Ngày 26/5, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa triệu tập làm việc với 32 đối tượng trú tại các huyện Như Xuân, Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) và quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi liên quan đến hoạt động tiếp tay, giúp sức cho các đối tượng lừa đảo trên mạng internet.

Trong đó Hà Văn Hùng (SN 1991, ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, Thanh Hoá); Hà Thị Út Thơm, (SN 1996M ở quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) và Nông Thị Huệ (SN 1993, ở thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) là 3 đối tượng trưởng nhóm tiếp tay cho các đối tượng trên với vai trò hướng dẫn, trao đổi công việc và kết nối với các đối tượng sử dụng công nghệ cao ở nước ngoài nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.

Triệu tập hàng chục đối tượng tiếp tay cho nhóm lừa đảo trên mạng ảnh 1

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, các đối tượng dùng mạng facebook ảo, đăng tải bài viết, comment trên các hội nhóm mạng xã hội có đông thành viên với nội dung chào mời tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà như: bóc tỏi, bóc hạt điều, cắt mác quần áo, cắt chỉ thừa, giáo viên dạy yoga online… được hưởng tiền công cao, tận dụng thời gian nhàn rỗi.

Khi người dùng liên hệ muốn làm việc, các đối tượng sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại có đăng ký Zalo), sau đó đường gửi link zalo của các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi lừa đảo, yêu cầu người dùng kết bạn với số zalo này để nhận công việc.

Tiếp đó, chúng sẽ dẫn dụ người dùng đến một công việc khác như kinh doanh tiền ảo, chứng khoán giả… theo hướng dẫn, dụ dỗ nạp tiền vào tài khoản của chúng rồi chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found