Viva24h

Trong 2 ngày 23 và 24/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, năm 2022".

Một tiết mục trong Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bình Thuận lần thứ VI, năm 2022. Ảnh: Văn Năm

Đây cũng là chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022), 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022). Hội thi cũng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023.

Theo Ban tổ chức, Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Bình Thuận được tổ chức định kỳ 5 năm một lần và năm nay có sự tham gia của 10 đội với 60 thí sinh. Các đội sẽ tranh tài băng hình thức sân khấu hoá, gồm 4 phần thi: Giới thiệu về đội, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, ý tưởng sáng tạo nhà nông.

Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong sản xuất, tiến bộ kỹ thuật, quản lý và bổ sung các kiến thức phát triển nông nghiệp - nông thôn góp phần nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên, nông dân.

Ông Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc. Ảnh Văn Năm

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn sự thúc đẩy, áp dụng những kinh nghiệm hay, kỹ thuật khoa học và công nghệ tiên tiến có hiệu quả vào sản xuất và đời sống nông dân. Hội thi cũng nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới...

Song song đó là xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh và các hoạt động phong trào nông dân ngày càng phát triển. Qua đó tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong phát triển nông nghiệp và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi trao bằng khen cho các đội. Ảnh Văn Năm.

Sau hai ngày tưng bừng trổ tài thi đấu trên sân khấu lớn dưới ánh đèn hiện đại, các "nghệ sỹ chân đất" đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Qua đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn và trao giải Nhất phần chào hỏi cho đội của Hội Nông dân huyện Đức Linh; Giải Nhất phần nghe nông dân nói thuộc về đội của Hội Nông dân huyện Hàm Thuận Bắc; Giải Nhất tiểu phẩm thuộc về đội của Hội Nông dân huyện Hàm Tân; Giải Nhất phần thi kiến thức thuộc về đội của Hội Nông dân huyện Phú Quý.

Thông qua kết quả Hội thi, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh tiêu biểu nhất để thành lập đội của tỉnh Bình Thuận tham dự Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022 vòng khu vực, được tổ chức trong Quý III năm 2022.

Tin liên quan