An ninh Thủ đôThứ sáu, ngày 25/11/2022 18:09 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin yêu cầu tăng tốc cung cấp vũ khí cho quân đội Nga

ANTD.VN - Ông Putin yêu cầu các tập đoàn quốc phòng tăng sản lượng và tiến độ bàn giao vũ khí cho quân đội, cũng như cải tiến chất lượng sản phẩm. Động thái diễn ra khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine bước sang tháng thứ 9.

Xung đột tại Ukraine khiến cho Nga mất một số lượng đáng kể các khí tài, điều này buộc Moscow phải tăng cường sản xuất để bù đắp."Điều quan trọng không chỉ là tăng số lượng và chủng loại, mà còn phải cải tiến chất lượng của sản phẩm. Đó là lý do mối liên kết trực tiếp giữa các viện thiết kế và nhà sản xuất rất quan trọng", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp Hội đồng Điều phối sản xuất quốc phòng hôm 24/11.Ông Putin cho rằng Nga chưa phải sử dụng những biện pháp đặc biệt để đáp ứng nhu cầu quân đội, nhưng yêu cầu các tổ chức liên quan phải duy trì phối hợp thông suốt nhằm cung cấp mọi thứ cho lực lượng vũ trang trong thời gian ngắn nhất.Hội đồng Điều phối được thành lập hồi tháng 10 theo sắc lệnh của ông Putin, nhằm đẩy nhanh tốc độ sản xuất và cung cấp vũ khí, trang thiết bị cho quân đội Nga.Tổng thống Putin thúc giục cơ quan này cắt giảm các thủ tục hành chính, tăng cường phối hợp để "sản xuất thêm thiết bị cho lực lượng vũ trang, cung cấp cho họ hỗ trợ hậu cần và y tế tốt hơn".Nhiều binh sĩ dự bị Nga từng phàn nàn trên mạng xã hội về tình trạng thiếu thốn trang thiết bị.Thủ tướng Mikhail Mishustin, Chủ tịch Hội đồng Điều phối, nói trong cuộc họp cuối tháng 10 rằng "cần tăng cường làm việc để sản xuất các thiết bị bảo hộ cá nhân".Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, Moscow đang tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí để bổ sung cho chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine."Tôi nhiều lần chứng kiến giới phân tích phương Tây cho rằng Nga sẽ sớm cạn vũ khí. Đừng mất công chờ đợi.", Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói hôm 24/10."Tiến độ xuất xưởng khí tài và trang bị đặc biệt đang tăng gấp nhiều lần ở mọi lĩnh vực, từ xe tăng đến pháo binh, tên lửa chính xác cao và máy bay không người lái (UAV). Hãy chờ đấy", ông Medvedev nhấn mạnh.Cựu Tổng thống Medvedev cũng gửi thông điệp đến các đối thủ của Nga và khuyên họ từ bỏ hy vọng rằng Moscow sẽ cạn kiệt vũ khí.Ông Medvedev đưa ra phát biểu sau chuyến thăm nhà máy sản xuất xe tăng của tập đoàn Uralvagonzavod."Khi đọc các phân tích của đối phương, tôi đã nhiều lần bắt gặp những cáo buộc rằng Nga sẽ sớm cạn kiệt trang thiết bị quân sự và vũ khí. Họ cho rằng Nga đã sử dụng hết mọi thứ", ông Medvedev nói.Ông Medvedev trước đó cũng tuyên bố Nga chưa dùng hết các vũ khí trong biên chế và chưa tập kích toàn bộ mục tiêu tại Ukraine, cho rằng Moscow đang một mình đối phó NATO và thế giới phương Tây.Quan chức Nga hồi tháng trước cũng khẳng định Moscow đang tăng cường tốc độ sản xuất vũ khí và sẽ cải thiện.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found