Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine sắp bước sang một giai đoạn mới, khi hầu hết các cuộc giao tranh tập trung dọc tiền tuyến dài 350km, chạy theo phía Tây Nam từ gần Zaporozhye đến Kherson, song song với sông Dnepr.

Cơ quan tình báo quân đội Anh ngày 6/8 cho biết các lực lượng Nga gần như chắc chắn đang tập trung ở phía Nam Ukraine, dường như để đối phó với một cuộc phản công hoặc chuẩn bị cho một đợt tiến quân mới.

Tình báo Anh nói chiến dịch của Nga ở Ukraine sắp bước sang giai đoạn mới ảnh 1Giao tranh hiện đang tập trung ở khu vực Tây Nam Ukraine.

Những đoàn dài xe tải quân sự, xe tăng, pháo kéo và các vũ khí khác của Nga được cho là đã tiếp tục di chuyển ra khỏi khu vực Donbass và hướng về phía Tây Nam.

Các nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn, bao gồm từ 800 đến 1.000 người, đã được triển khai tới Crimea và gần như chắc chắn sẽ được sử dụng để hỗ trợ quân đội Nga ở khu vực Kherson.

Trong khi đó, lực lượng Ukraine đang tập trung nhắm mục tiêu vào các cây cầu, kho đạn và các tuyến đường sắt với tần suất ngày càng tăng ở các khu vực phía Nam của nước này, bao gồm cả tuyến đường sắt quan trọng chiến lược nối Kherson với Crimea.

Minh Hạnh

Theo Reuters

Nguồn: https://tienphong.vn/tinh-bao-anh-noi-chien-dich-cua-nga-o-ukraine-sap-buoc-sang-giai-doan-moi-post1459515.tpo

Tin liên quan