PNO - Sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 bị các triệu chứng như: nôn ói, đau bụng…

Buổi học chiều 25/11, hơn 650 học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Trãi (tại phường 7, TP Mỹ Tho) sau khi uống sữa do bếp ăn tại trường tổ chức thì có 14 em học sinh khối lớp 3 bị các triệu chứng như: nôn ói, đau bụng…

Ban giám hiệu nhà trường phát hiện sự việc và khẩn trương đưa các em này đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang khám, điều trị.

Đến cuối buổi chiều nay, 8 em đã ổn định sức khỏe được phụ huynh đón về nhà; còn 6 em chưa giảm các triệu chứng trên phải ở lại để truyền dịch.

Thầy Phan Minh Tân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi - cho biết, buổi sáng các em được ăn món bò kho bánh mì, buổi chiều thì uống sữa. Loại sữa này do một doanh nghiệp ở TPHCM cung ứng cho bếp ăn. Khi uống sữa, một số em học sinh đã phát hiện sữa bị chua và ngành chuyên môn kiểm tra nguyên nhân.

TP Mỹ Tho có 30/30 trường mầm non, 18/19 trường tiểu học và 1/10 trường THCS có bếp ăn tập thể. Các bếp ăn tập thể đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cấp.

Vĩnh Tràng

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/tien-giang-nhieu-hoc-sinh-lop-3-nhap-vien-sau-khi-uong-sua-a1478706.html

Bài đọc nhiều