Chiều 26/5, tại Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng Ban Chuyên án và các đơn vị có thành tích đột xuất trong việc điều tra làm rõ, bắt giữ, khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1979, ở thị trấn Tam Hồng, Yên Lạc) về tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318, Bộ luật hình sự.

Trước đó, Nguyễn Mạnh Tiến được một người dân ở xã Tam Hợp (Bình Xuyên) thuê ủy quyền làm thủ tục pháp lý liên quan đến một vụ kiện về đất đai. Quá trình đến TAND huyện Bình Xuyên đề nghị giải quyết vụ việc, Nguyễn Mạnh Tiến nhiều lần có lời lẽ to tiếng, gây mất an ninh trật tự. Trong đó, đáng chú ý vào các ngày 13/4, 16/5 và 24/5, Tiến đến trụ sở TAND huyện Bình Xuyên nộp tài liệu bổ sung khởi kiện. Xong việc, Tiến không về ngay mà đi khắp các hành lang của tòa án; tự ý sử dụng điện thoại cá nhân quay video phòng làm việc của cán bộ Tòa án và phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook; đồng thời nói to tiếng với lời bình sai sự thật rằng, tòa án không tiếp dân theo quy định nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của tòa để gây áp lực đối với lãnh đạo và cán bộ giải quyết, thụ lý đơn của Tiến.

Khen thưởng Ban chuyên án vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến.

Việc làm của Tiến đã gây mất trật tự, ảnh hưởng, đình trệ đến các hoạt động bình thường của TAND huyện Bình Xuyên. Mặc dù nhiều cán bộ tòa án đã giải thích, yêu cầu Tiến dừng hành vi vi phạm của mình nhưng Tiến không chấp hành. Hành vi của Tiến đã tác động tiêu cực đến dư luận xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cán bộ tòa án nói riêng cũng như hoạt động của TAND huyện Bình Xuyên nói chung.

Đáng chú ý, vụ việc nêu trên không phải là cá biệt. Trước đó, Nguyễn Mạnh Tiến thường xuyên nhận làm thuê các thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai cho nhiều người. Quá trình làm việc, Tiến thường có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực; đồng thời lợi dụng mạng xã hội Facebook nhằm hạ uy tín của các cơ quan Nhà nước. Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ lập chuyên án đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Mạnh Tiến để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Bình Xuyên đã tuyên dương, khen thưởng Công an huyện Bình Xuyên, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found