Chồng thú nhận cô thư ký trẻ biết lúc nào cần để rót vào tai anh những lời mật ngọt, biết lúc nào nũng nịu, ve vuốt làm tan chảy trái tim vốn chỉ một lòng một dạ thuỷ chung với vợ của anh, khiến anh không sao cưỡng nổi!

Tôi quen Vương vào dịp giao lưu văn nghệ của sinh viên các trường đại học. Tôi mới vào năm nhất trường Đại học Tài chính, còn Vương đã là sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa. Cảm cái tài hát hay, đàn giỏi lại nghe mấy anh chị cùng học với Vương ca ngợi hết lời khi anh vượt lên hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn ở quê nghèo để giữ vững danh hiệu thủ khoa đầu vào và luôn có được học bổng suốt mấy năm ngồi ở giảng đường, cộng với tính tình hiền lành, nhân ái khiến tôi đã chủ động đến với Vương, mặc dù bố mẹ và anh trai tôi tỏ ý không ủng hộ.

Tôi biết bố mẹ, anh trai tôi không vui, bởi tôi là gái phố chính hiệu, kinh tế gia đình thừa ăn thừa tiêu, nên bố mẹ không muốn tôi phải xa nhà, phải vất vả mưu sinh khi “thuyền theo lái, gái theo chồng” nếu tôi chọn Vương làm một nửa kia cho mình.

May mắn với kết quả tốt nghiệp đại học loại xuất sắc Vương có việc làm ở một công ty lớn ngay trong thành phố. Đám cưới của tôi và Vương được tổ chức sang trọng, đầm ấm ngay khi tôi nhận bằng và trở thành kế toán cho một doanh nghiệp ăn nên làm ra trên phố.

Của hồi môn bố mẹ phần con gái rượu đủ cho tôi có một căn hộ chung cư rộng rãi khang trang để ra riêng. Hạnh phúc của tôi và Vương nâng lên gấp bội khi tôi sinh ra cho chồng cậu trai đầu và cô gái út cách nhau đúng 5 năm.

Trải qua 32 năm miệt mài cống hiến cho công ty, chồng tôi đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc, đúng lúc con trai tôi hoàn thành luận án tiến sĩ và tôi cùng chồng lên chức ông bà nội. Còn cô con gái út đã theo chồng định cư yên ổn ở một nước Đông Âu xa xôi. Nói chung tôi hài lòng với hạnh phúc, hài lòng với cuộc sống an lành, yên ấm của gia đình mình. Trong thâm tâm tôi luôn nuôi hy vọng khi Vương đến tuổi hưu, vợ chồng tôi sẽ mua một ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi để an dưỡng tuổi già cũng như có chỗ rộng rãi đón các con, các cháu về sum họp khi có dịp bên nhau. Vậy mà cuối cùng chồng tôi chính là người dập tắt ước mơ tưởng chừng trong tầm tay đó của tôi, khi anh lấy quyền giám đốc lệnh cho kế toán khai man vật tư, lập khống chứng từ rút tiền công quỹ chỉ để cung phụng cho bồ trẻ là cô thư ký xinh đẹp giỏi nghề theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, mà anh mới tuyển dụng khi anh giữ chức lãnh đạo công ty. Chồng thú nhận cô thư ký trẻ biết lúc nào cần để rót vào tai anh những lời mật ngọt, biết lúc nào nũng nịu, ve vuốt làm tan chảy trái tim vốn chỉ một lòng một dạ thuỷ chung với vợ của anh, khiến anh không sao cưỡng nổi!

Chồng tỏ ra ân hận, anh cầu xin tôi cùng các con hãy rộng lượng tha thứ và chung tay giúp anh trả nợ để khỏi phải đối diện với pháp luật. Tôi thương chồng nhưng lực bất tòng tâm nên đành tâm sự với các con. Cũng may các con không vì sai lầm của bố mà ngoảnh mặt làm ngơ. Anh em chúng chạy vạy, vay mượn để chúng tôi không phải bán nhà và chồng tôi cũng tránh được cái án trước toà khi đã hoàn trả đầy đủ tiền nợ cho công ty.

Bây giờ thì cái ghế giám đốc chồng ngồi chưa kịp nóng chỗ đã có người thay thế. Chồng nhận quyết định nghỉ hưu khi mới bước vào tuổi 56. Nhìn chồng lầm lũi ra vào, tôi biết rằng những tháng năm bên kia dốc cuộc đời cũng sẽ không dễ dàng gì với cả anh và tôi. Không lẽ hạnh phúc êm ấm của gia đình tôi lại kết thúc ở đây? Tôi cần một lời khuyên của mọi người!

Bài đọc nhiều