giaoducthoidaiThứ ba, ngày 19/09/2023 17:01 PM (GMT+7)

Thời tiết xấu làm gián đoạn cuộc tấn công của Ukraine tại Zaporozhye

GD&TĐ - Kẻ thù tiếp theo của Quân đội Ukraine, có thể cản trở cuộc tấn công ở vùng Zaporozhye sẽ là thời tiết xấu.

Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm đối diện kẻ thù mới

Dự báo này được tờ báo có uy tín của Mỹ Wall Street Journal (WSJ) đưa ra.

Theo ấn phẩm, cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang gặp trở ngại bởi một đối thủ mới đó là mưa lớn và lạnh giá, sẽ không cho phép họ tạo ra bước đột phá trên chiến trường.

"Điều kiện thời tiết xấu đi sẽ khiến Quân đội Ukraine gặp khó khăn trong việc phản công vì họ sẽ không thể di chuyển và sử dụng đầy đủ trang thiết bị".

"Những trận mưa như trút nước có thể phá hủy đường sá, thời tiết lạnh giá sẽ làm phức tạp mọi hoạt động cơ bản, từ chuẩn bị đạn pháo cho đến khai hỏa".

"Điều đáng lo ngại là cuộc tấn công tổng lực của Ukraine vào hệ thống phòng thủ của Nga có thể tạo ra một khoảng trống mà đội hình thiết giáp hạng nặng của nước này không thể nhanh chóng khai thác, bởi vì địa hình quá lầy lội hoặc có tuyết", tờ WSJ nhận xét.

Xe tăng và thiết giáp hạng nặng rất khó sử dụng trong điều kiện bùn lầy tại chiến trường Ukraine. ảnh 1

Giới phân tích lưu ý rằng chiến trường hiện tại là cuộc giao tranh của bộ binh trong khoảng cách ngắn, khi việc di chuyển của cả hai bên bị hạn chế bởi những cuộc tấn công và giám sát trên không liên tục.

"Lực lượng vũ trang Ukraine đang tấn công các vị trí được phòng thủ chặt chẽ của Nga, nhằm tạo ra các lỗ hổng mà họ có thể mở rộng để đưa xe tăng và các phương tiện bọc thép khác đi qua", tác giả bài viết nhấn mạnh.

Tuy nhiên có một vấn đề khác cũng cần nhắc tới đó là nếu như quân Ukraine không tiến lên được do bị bùn lầy cản trở thì phía Nga cũng vậy.

Với thực tế trên, cuộc chiến nhiều khả năng sẽ bước vào giai đoạn "sa lầy" hay "đóng băng".

Theo Wall Street Journal

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found