Công anThứ ba, ngày 19/09/2023 22:45 PM (GMT+7)

Thanh niên giả sinh viên vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trộm tài sản

(CAO) Bảo vệ vừa bắt giữ 1 thanh niên nghi giả danh sinh viên vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 19/9, ThS Đường Minh Hiếu, Phó trưởng phòng tổ chức hành chính, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, bảo vệ của trường cùng sinh viên, cộng tác viên an ninh trật tự của trường đã phát hiện, bắt giữ được 1 thanh niên giả danh là sinh viên, lẻn vào trường để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, thời gian qua, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, nhiều sinh viên đã bị kẻ gian lẻn vào trộm tài sản như ví, balo, điện thoại.

Hình ảnh camera ghi lại.

Qua trích xuất camera và nhiều ngày theo dõi, bảo vệ và cộng tác viên an ninh trật tự của trường đã phát hiện 1 thanh niên có nhiều nghi vấn.

Chiều 18/9, các lực lượng của trường đã phối hợp kiểm tra và bắt giữ được người này khi đang lẻn vào trường nhằm thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo ThS Đường Minh Hiếu, đối tượng khai đã thực hiện thành công 4 vụ trộm cắp tài sản tại trường. Thời điểm bị bắt, trong người có một thẻ sinh viên giả, ba cái áo để phục vụ cho việc gây án.

Camera ghi lại thời điểm thanh niên khả nghi.

Thanh niên tình nghi trộm cắp tài sản sau đó được bàn giao cho Công an phường Linh Chiểu. Công an TP Thủ Đức đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra.

Qua đó, ThS Đường Minh Hiếu khuyến cáo các sinh viên nâng cao cảnh giác, bảo quản tài sản cá nhân.

Nếu có nghi ngờ các đối tượng trộm cắp, sinh viên báo ngay cho đội bảo vệ hoặc phòng tổ chức hành chính để phối hợp làm rõ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thủ Đức tiếp tục điều tra.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found