GD&TĐ - Tuyển Iran sống dậy cơ hội đi tiếp ở World Cup 2022 sau chiến thắng bất ngờ trước Xứ Wales ở lượt trận 2.

Iran sống dậy cơ hội đi tiếp ở World Cup sau chiến thắng bất ngờ trước xứ Wales.

Cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về về Xứ Wales khi số 3 Neco Williams có bóng sát vạch 16m50 và hơi chếch về cánh phải. Cầu thủ hiện khoác áo Nottingham tung ra cú cứa lòng chân phải nhưng bóng bay qua xà ngang.

8 phút sau, cầu môn Iran lại rung chuyển. Lần này bóng được tạt tầm ngang người từ cánh phải và Kieffer Moore dũng mãnh dứt điểm một chạm bằng động tác đạp bóng ở cự ly gần nhưng thủ môn dự bị Hosseini đã phản xạ quá hay để cứu Iran khỏi bàn thua trông thấy.

Tới phút thứ 8, một cầu thủ Xứ Wales chuyền ngang lỗi bên phần sân nhà, giúp Iran có cơ hội tổ chức tấn công nhanh. Cuối cùng, Gholizadeh dễ dàng đưa được bóng vào lưới trống nhưng trọng tài đã xác định có lỗi việt vị.

Những phút cuối hiệp 1, tốc độ trận đấu tăng lên đáng kể. Trong khi Xứ Wales chủ yếu tổ chức tấn công biên với sự góp mặt của các cầu thủ như Neco Williams, Gareth Bale... thì Iran triển khai tấn công trung lộ với cặp tiền đạo Taremi - Azmoun. Tuy nhiên không có cơ hội thực sự nguy hiểm nào được tạo ra từ các chân sút của cả hai đội.

Bước vào hiệp 2, Iran lẫn Xứ Wales nỗ lực ghi bàn bởi 3 điểm là mục tiêu mà cả đôi bên đều hướng tới.

Phút thứ 53, tỷ số suýt chút nữa được mở cho Iran. Sardar Azmoun bứt tốc đón đường chuyền sệt chất lượng của đồng đội từ giữa sân và lao xuống đối mặt với thủ thành Hennessey nhưng pha dứt điểm cuối cùng của anh đã trúng vào cột gần.

Tới phút thứ 73, Mehdi Taremi nhả bóng ra sau cho đồng đội số 6 Saeid Ezatolahi thực hiện cú đá chìm, buộc thủ môn Hennessey phải đổ người đẩy bóng ra ngoài chịu phạt góc. Đó là pha dứt điểm thứ 12 từ đầu trận của Iran, gấp đôi Xứ Wales nhưng bàn thắng vẫn chưa tới với đại diện châu Á.

Phải tới phút thứ 83, Wales mới có được một tình huống thực sự nguy hiểm về cầu môn Iran nhưng cú nã đại bác của Ben Davies (Tottenham) đã bị thủ môn đối phương xuất sắc cản phá.

Bước ngoặt của trận đấu tới ở phút thứ 86, thủ môn Hennessey của Iran rời khu vực cấm địa để lao ra ngăn chặn sớm số 9 Mehdi Taremi. Động tác truy cản của thủ môn khoác áo Nottingham quá nguy hiểm và hệ quả tất yếu, trọng tài chính đã đổi màu thẻ từ vàng sang đỏ sau khi ra ngoài sân xem lại tình huống.

Trận đấu được bù giờ tới tận 9 phút và điều này mang tới cơ hội cho đội bóng của châu Á. Khi mà thời gian chỉ còn khoảng 2 phút, Iran đã cụ thể được lợi thế hơn người bằng bàn thắng mở tỷ số.

Trong một đợt tấn công từ cánh trái, một hậu vệ áo đỏ phá bóng ra khỏi vùng cấm địa và Roozbeh Cheshmi có mặt đón bóng, bình tĩnh khống chế trước khi tung ra cú đá cực kỳ hiểm hóc ở cự ly 25m, không cho Danny Ward một cơ hội nào.

Tới phút thứ 90+11, trong đợt phản công nhanh, Taremi bình tĩnh chờ đợi đồng đội Rezaeian băng lên hỗ trợ mới thực hiện đường chuyền và cầu thủ số 23 lạnh lùng tung ra cú bấm bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn đối phương để ấn định thắng lợi 2-0. Chiến thắng này khiến Iran sống lại cơ hội đi tiếp dù là rất mong manh.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/thang-lich-su-truoc-xu-wales-iran-thap-hy-vong-di-tiep-tai-world-cup-2022-post616669.html

Bài đọc nhiều