anninhthudoThứ ba, ngày 19/09/2023 18:22 PM (GMT+7)

Tết Trung thu xưa được tái hiện ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám

ANTD.VN - Khu vực Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám chuỗi hoạt động "Ký ức mùa trăng 2023" được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm hẹn văn hóa, điểm hẹn giáo dục di sản cho người dân Thủ đô và du khách trong dịp Tết Trung thu tới đây. Trong đó các hoạt động vui đón Tết Trung thu sẽ góp phần kết nối mọi người, tình thân trong gia đình cũng như mối quan tâm của các thế hệ với các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Theo đó, chuỗi hoạt động vui đón Tết Trung thu được diễn ra từ 23/9 đến 1/10 với chủ đề “Lý ngư vọng nguyệt”. Hoạt động điểm nhấn tại đây là trải nghiệm "Cá chép vượt vũ môn" với nhiều hoạt động tranh tài nhằm thắp sáng ước mơ tri thức.

Hoạt động sẽ được tổ chức hàng ngày từ 23-9

Tại trải nghiệm "Cá chép vượt vũ môn" sẽ có các đội thi (có thể là nhóm bạn hoặc một gia đình) cùng nhau vượt qua các thử thách như: nhanh mắt nhanh tay, khéo tay hay làm, thăng bằng trên cầu khỉ... để cùng nhau về đích khi treo được đèn lồng Trung thu vào đúng nơi quy định.

Ở đó, mỗi đội thắng cuộc sẽ như những chú "cá chép vượt vũ môn" để có thể thong dong tự tại "Lý ngư vọng nguyệt", đồng thời qua các hoạt động cùng nhau, từng thành viên trong đội sẽ có thêm trải nghiệm gắn bó.

Hoạt động sẽ được tổ chức hàng ngày từ 23-9 để tìm ra các đội xuất sắc trao giải, trong đó có 1 giải Đặc biệt trị giá 5 triệu đồng cùng gói quà tặng trải nghiệm, đào tạo kỹ năng mềm, phát triển bản thân, kỹ năng sinh tồn... trị giá 20 triệu đồng.

Cùng với trải nghiệm “Cá chép vượt vũ môn”, chuỗi hoạt động "Ký ức mùa trăng 2023" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn có sự kiện giao lưu ảnh với chủ đề "Tôi yêu Hồ Văn". Cụ thể, với không gian văn hóa Việt Nam dựng lại nhiều tích xưa và các góc chụp ảnh đẹp các bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc, những xúc cảm chân thật nhất khi trải nghiệm không gian văn hóa nơi đây.

Cũng trong thời gian này, tại đây còn có Hội sách với thông điệp "Nhân tri thức, tích tinh hoa", mở ra không gian văn hóa đọc hấp dẫn cho những người yêu sách; các hoạt động vui chơi đêm hội, như: Phố trăng, hóa trang đêm rằm, tiệc trà đêm trăng, phá cỗ, rước đèn, biểu diễn văn nghệ, múa lân sư tử... Ngoài ra là chuỗi hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề Trung thu dành cho các cháu mầm non, học sinh đã được duy trì nhiều năm qua, đón nhận sự ủng hộ tích cực của nhiều trường học trên địa bàn thành phố.

Hoạt động vui đón Tết Trung thu góp phần kết nối mọi người, tình thân trong gia đình cũng như mối quan tâm của các thế hệ với các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found