Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 25/11 cho biết 1 tàu chở dầu cùng với 2 người Hàn Quốc là thuyền trưởng và kỹ sư máy và 17 thủy thủ người Indonesia bị cướp biển bắt cóc trên vùng biển quốc tế ngoài khơi Tây Phi trước đây trong tuần này đã được trả tự do 1 ngày sau đó.

Các thủy thủ trên chiếc tàu trọng tải 4.000 tấn - B Ocean, thuộc sở hữu công ty tàu biển SK Shipping Co. của Hàn Quốc mất liên lạc vào khoảng 7h sáng ngày 24/11 (giờ Seoul) trên vùng biển quốc tế cách thủ đô Abidjan của Bờ Biển Ngà khoảng 270 km về phía Nam.

Các thủy thủ đã nối lại liên lạc vào khoảng 11h55 sáng 25/11 và xác nhận tất cả đều an toàn. Bọn cướp biển được cho là đã lấy trộm dầu thô trên tàu và phá hủy một số thiết bị bên trong tàu. 

Thuyền trưởng đã liên lạc với công ty sau khi bọn cướp biển rời khỏi tàu. Các thủy thủ xác nhận con tàu vẫn hoạt động và sẽ quay trở về Abidjan. 

Hồi tháng 8/2021, 4 người Hàn Quốc bị bắt cóc trên vùng biển Tây Phi được trả tự do sau 2 tháng bị giam cầm.

Năm 2020, Hàn Quốc gửi một quan chức thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này đến Ghana để phối hợp bảo vệ tốt hơn công dân của mình trên vùng biển xảy ra nhiều vụ cướp biển, trong khi chính quyền tìm kiếm các biện pháp pháp lý để hạn chế hoạt động dánh bắt cá trên các vùng biển có nguy cơ cướp biển cao.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/tau-cho-dau-cua-han-quoc-cung-toan-bo-thuy-thu-bi-cuop-bien-bat-coc-tai-tay-phi-duoc-tra-tu-do-20221125164306409.htm

Bài đọc nhiều