Tập gym sau 60 tuổi là điều hoàn toàn khả thi và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Người già tập gym sống lâu hơn những người cao tuổi ít vận động!

Nhiều người bày tỏ quan ngại rằng 60 tuổi có nên chạy bộ hay không? Mới đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự tương quan giữa hoạt động thể chất và nguy cơ mắc bệnh về tim ở người cao tuổi trên 60 tuổi. Cụ thể, việc thực hiện các hoạt động thể dục thể thao và đặc biệt là tập gym sau 60 tuổi sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Michael Miyamoto, bác sĩ tim mạch tại bệnh viện Mission (Nam California) nhận định: “Không bao giờ là muộn để cải thiện sức khỏe“. Theo đó, điều kiện để có một trái tim khỏe mạnh ở người cao tuổi là cần chạy bộ ít nhất 1 giờ/tuần và việc tập gym trên 60 tuổi là hoàn toàn khả thi và mang lại nhiều lợi ích.

Chạy bộ hoặc tập gym sau 60 tuổi tốt cho tim mạch

Theo tạp chí European Journal, các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn một triệu người từ 60 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính. Tất cả người tham gia được kiểm tra sức khỏe hai lần trong giai đoạn 2009 – 2010 và 2011 – 2012.

Song song với việc kiểm tra sức khỏe, mỗi người sẽ được hỏi một số câu hỏi về lối sống và mức độ hoạt động thể chất của bản thân.

Từ đó, các nhà nghiên cứu đã tính toán số lượng người cao tuổi có sự thay đổi giữa 2 lần kiểm tra sức khỏe, trước và sau khi thực hiện các bài tập gym cường độ từ nhẹ đến nặng mỗi tuần. Theo đó, hơn 20% người tham gia đã có dấu hiệu giảm tới 11% nguy cơ mắc bệnh tim mạch chỉ sau vài tuần luyện tập.

Tác giả chính của nghiên cứu này là Kyuwoong Kim – nghiên cứu sinh đang theo học tại khoa Khoa học y học, trường Đại học quốc gia Seoul. Kyuwoong Kim cho rằng: “Chúng tôi đã không quá ngạc nhiên về phát hiện của mình, lợi ích của việc tập thể dục ở người cao tuổi đối với sức khỏe tim mạch của họ là rất rõ ràng“.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found