Cùng với trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh, Báo Người Lao Động còn trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo của tỉnh này

Ngày 26-5, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao tặng 5.000 lá cờ trong hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" thuộc chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng và đồng bào biên giới tỉnh Tây Ninh.

Ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” và ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - trao cờ và bảng tượng trưng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh. Ảnh: HOÀNG TRIỀUTự hào được trao cờ

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"; đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh; đại tá Lê Văn Vỹ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ biên phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - bày tỏ xúc động trên mảnh đất Tây Ninh anh hùng, hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động tiếp tục được trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới của tỉnh. "Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" sẽ tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến chiến sĩ, đồng bào tỉnh Tây Ninh, góp phần chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Tô Đình Tuân nói.

Theo ông Tô Đình Tuân, đến nay, Báo Người Lao Động đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh 37.500 lá cờ Tổ quốc, trong đó có 27.500 lá cờ thuộc hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" và 10.000 lá cờ thuộc hợp phần "Đường cờ Tổ quốc". Ngoài ra, dự kiến tại lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức vào hôm nay, 27-5, Đoàn Thanh niên Báo Người Lao Động tiếp tục trao tặng 2.000 lá cờ cho Tỉnh Đoàn Tây Ninh để xây dựng thêm đường cờ Tổ quốc.

Đại tá Phạm Đình Triệu cho biết cán bộ, chiến sĩ và đồng bào khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh rất tự hào khi được Báo Người Lao Động tiếp tục trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc. Theo Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, đây chính là sự đồng hành, chia sẻ trong công tác tuyên truyền với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, nhân dân tỉnh Tây Ninh nói chung, cũng như người dân khu vực biên giới nói riêng về tình yêu quê hương, đất nước, cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Ông Trương Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Tây Ninh. Ảnh: HOÀNG TRIỀU"Năm nay con có đồ mới rồi"

Chiều cùng ngày, tại lễ trao giải Báo chí về miền Đông Nam Bộ lần thứ I-2022 do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình sáng lập và Báo Người Lao Động quản lý, điều hành đã trao 50 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tây Ninh, mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Xúc động khi được nhận học bổng, em Lê Bảo Châu (học sinh lớp 8A4, Trường THCS Trần Bình Trọn, TP Tây Ninh) cho biết do ba mẹ ly hôn nên em được ông bà ngoại đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng. Dù tuổi cao nhưng hằng ngày ông ngoại của Châu vẫn phải đi làm công việc giữ xe, còn bà ngoại thì sức khỏe yếu chỉ ở nhà lo cơm nước. "Đối với em, số tiền này là rất lớn, em xin cảm ơn quỹ học bổng và xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để lớn lên phụ giúp ông bà và trở thành người có ích cho xã hội" - Châu bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu (ngụ xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành) một mình nuôi con ăn học, trong khi công việc bấp bênh. Chị nói 2 triệu đồng mà chương trình học bổng trao cho con gái của chị là rất quý. 

Chị Diệu khoe: "Tôi luôn nhắc nhở con phải cố gắng vượt qua khó khăn để học thật giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép. May mắn là cháu biết nghe lời, lại còn hay phụ giúp mẹ việc nhà".

Chị Diệu cho biết sẽ sử dụng số tiền này để mua sách vở, áo quần cho con vào năm học sắp tới. Nói đến đây, nước mắt chị lưng tròng: "Mấy năm nay, cháu toàn mặc đồ thừa của người ta cho. Năm nay con có đồ mới rồi".

Với nhiều gia đình nghèo, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" là điểm tựa, là nguồn động viên, tiếp sức để tiếp tục cho con đến trường.

Gửi lời động viên đến các em, ông Tô Đình Tuân khẳng định trong thời gian tới, Báo Người Lao Động tiếp tục cố gắng để chương trình lan tỏa hơn nữa, giúp được ngày càng nhiều học sinh để các em có thêm động lực trên hành trình học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội, gia đình và bản thân sau này.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng bằng khen cho Báo Người Lao Động vì đã có thành tích đóng góp kinh phí để thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. 

Báo Người Lao Động đoạt Giải Báo chí về miền Đông Nam Bộ

Giải Báo chí về miền Đông Nam Bộ lần thứ I-2022 thu hút gần 200 tác phẩm dự thi, trong đó có 61 tác phẩm vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 22 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 2 giải nhất; 4 giải nhì; 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Trong đó, loạt bài điều tra 5 kỳ "Vén màn dịch vụ quái đản núp bóng quán karaoke" của Báo Người Lao Động đã đoạt giải ba.

Tại lễ trao giải, ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, cũng đã chính thức phát động Giải Báo chí về miền Đông Nam Bộ lần thứ II-2023.

Thảo Nguyễn

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found