Sau Tết chắc hẳn nhà nào cũng dư nhiều thực phẩm tích trữ, nếu không biết nấu món gì chị em có thể tham khảo thực đơn sau đây.

Thịt tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu: Thịt heo, trứng, bột mì, bột bắp, hành lá, gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, bột ngũ vị hương, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt thái miếng dày, cho vào bát, thêm chút xì dầu, rượu nấu ăn, muối, bột ngũ vị hương, hành lá, gừng băm nhỏ, trộn đều, thêm 1 hoặc 2 lòng trắng trứng gà tuỳ theo số lượng thịt nhiều hay ít, trộn đều, ướp 1 tiếng.

- Trộn bột mì và bột bắp, thêm 2 lòng đỏ trứng gà, chút nước, muối, khuấy đều, điều chỉnh để bột không quá đặc cũng không quá lỏng, vừa đủ để các dải thịt dính bột và không chảy nước.

- Nhúng thịt vào bột, làm nóng dầu khoảng 50% thì cho thịt vào, chiên lửa vừa,  không khuấy, chờ từng bên chín vàng thì lật mặt, vớt ra để ráo dầu.

Đậu phộng bọc đường

Nguyên liệu: Đậu phộng, đường, bột bắp

Cách làm:

Cho đậu phộng vào rang chín rôi trút ra ngoài. Thêm một chút nước vào nồi, đổ đương, đun nhỏ lửa nấu thành siro. Đổ đậu phộng vào, đảo đều, thêm bột bắp, trút ra để nguội.

Củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nguyên liệu: Củ sen, thịt băm, trứng, bột mì, bột bắp, hành, gừng, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, dầu mè

Cách làm:

- Củ sen cắt bỏ 2 đầu, cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, cắt làm đôi nhưng đừng cắt đứt rời.

- Đổ bột mì và bột bắp vào với nhau, thêm trứng, nước, muối vào trộn đều, tạo thành một hỗn hợp bột sền sệt.

- Thịt băm nhuyễn, trộn với chút xì dầu, rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng, dầu mè, đảo đều, ướp một lúc.

- Nhét nhân vào giữa từng lát củ sen, ấn chặt, nhúng vào bột.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho từng lát củ sen vào chiên vàng 2 mặt, không lật vội, vớt ra để ráo dầu, dọn lên đĩa.

Cải thảo hầm thịt

Nguyên liệu: Cải thảo, thịt ba chỉ, hành, gừng, ớt khô, xì dầu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Cải thảo bỏ rễ và lá già, rửa sạch cắt miếng nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.

- Cho chút dầu vào chảo, thêm thịt ba chỉ xào cho tới khi chảy mỡ ra bớt, trút hành lá, gừng và ớt khô băm nhỏ vào xào thơm.

- Trút cải thảo vào chảo xào cho mềm rồi thêm nước tương, đổ nước xâm cấp cải thảo, đậy nắp hầm nhỏ lửa. Khi thấy nước cạn bớt thì thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.

Khoai lang nướng

Làm nóng lò nướng 200 độ trước sau đó cho khoai vào nướng 30 phút, sau đó lật khoai, nướng thêm 10 phút. Tuỳ vào kích thước khoai to nhỏ có thể tuỳ chỉnh thời gian nướng.

Bài đọc nhiều