24h.com.vnThứ sáu, ngày 28/01/2022 16:15 PM (GMT+7)

Sau Tết cuộc sống gia đình đảo lộn vì người giúp việc

Kỳ nghỉ Tết kéo dài đã trôi qua được một tuần, nhiều gia đình đang phải đối mặt với cơn ác mộng mang tên tìm kiếm người giúp việc sau Tết.

Mỏi mắt chờ người giúp việc

Trước Tết, mặc dù đã cố gắng “giữ chân” người giúp việc bằng cách thưởng tháng lương thứ 13 gần 6 triệu đồng cho người giúp việc, cô cũng hẹn đến mùng 7 Tết sẽ trở lại làm nhưng chị Thuỳ Minh (Vĩnh Tuy, Hà Nội) liên lạc gần một tuần nay nhưng đều… thuê bao không liên lạc được.

Cũng giống chị Minh, chị Thu Huyền (Đống Đa, Hà Nội) cũng “chạy đôn chạy đáo” để tìm người giúp việc vì người giúp việc cũ đòi tăng lương… mới lên làm lại sau Tết, gia đình chị không đồng ý.

Chị Huyền ngán ngẩm: “Người giúp việc cũ đã làm ở nhà mình được 1 năm nay. Hai vợ chồng cũng cảm thấy khá ưng ý nên đồng ý tăng lương cho chị, nhưng người giúp việc ra “yêu sách” lương thưởng cao quá kèm theo doạ dẫm không đồng ý thì ra Tết không nên làm nữa. Hai vợ chồng chị bàn nhau… thôi cho nghỉ. Trong thời gian tìm kiếm người giúp việc mới, hai vợ chồng chị phải nhờ ông bà ở quê lên chăm cháu.”

Phần lớn người giúp việc đều là người từ nông thôn, bởi vậy một số chỉ coi nghề giúp việc là một công việc tạm thời. Vì vậy, khả năng gắn bó với công việc này lâu dài là bấp bênh. Hơn nữa, dịch bệnh tại Hà Nội có những diễn biến phức tạp, khiến họ lại càng e sợ… ngại lên Hà Nội.

Vậy là nhiều gia đình lâm vào cảnh “cuộc sống đảo lộn” bởi không có phương án dự phòng từ trước trong trường hợp nhân viên… nghỉ bất thình lình.

Khan hiếm lao động giúp việc nhà sau Tết

Sau Tết, dịch vụ giúp việc nhà càng “rộ” lên, nhiều trung tâm báo giá người giúp việc theo ngày có giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng/ngày nhưng cũng không có người.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khan hiếm người giúp việc sau Tết là do người giúp việc sau một năm làm việc vất vả thường có tâm lý muốn nghỉ dài, ăn Tết đến hết rằm để nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình. Chính tâm lý này dẫn đến rất ít người giúp việc lên ngay sau khi Tết kết thúc mà họ thường ở lại đến hết rằm. Nhiều gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc nhưng nhiều trung tâm môi giới cũng đành bó tay bởi… không tìm được người. Bởi vậy, giá thuê người giúp việc sau Tết mới tăng vọt như vậy.

Tìm người giúp việc khó - có JupViec Lo

Trong bối cảnh khan hiếm người giúp việc sau Tết, nhiều gia đình đã tìm đến dịch vụ giúp việc theo giờ như là một giải pháp giúp họ tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình. Một trong những công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ nổi bật có thể kể đến JupViec.

Chỉ với 1 vài thao tác trên ứng dụng sau khi tải app về điện thoại và 30 giây đặt dịch vụ, khách hàng dễ dàng tìm được người giúp việc phù hợp. Với đội ngũ nhân viên giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, nhân thân được xác minh rõ ràng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Sau Tết cuộc sống gia đình đảo lộn vì người giúp việc - 1

Nhân viên giúp việc đã được tiêm đầy đủ vaccine và tuân thủ 5K trong ca làm.

Toàn bộ nhân viên giúp việc đều đã được tiêm đầy đủ Vaccine Covid-19 và tuân thủ 5K trong quá trình thực hiện ca làm nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

JupViec.vn – Nền tảng đặt JupViec theo giờ qua ứng dụng trên điện thoại với các dịch vụ vệ sinh nhà cửa:

- Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa theo giờ

- Dịch vụ tổng vệ sinh nhà cửa

- Vệ sinh sofa, đệm, rèm, thảm

- Vệ sinh điện máy như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, …

Bạn có thể dễ dàng đặt dịch vụ 24/24h qua ứng dụng của JupViec, kể cả ngày Lễ.

Nhân viên giúp việc tại JupViec.vn được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Singapore, có nhân thân rõ ràng.

Toàn bộ nhân viên giúp việc đều đã được tiêm đầy đủ Vaccine Covid-19 và tuân thủ 5K trong quá trình thực hiện ca làm.

Để sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa sau Tết khách hàng vui lòng tải ứng dụng JupViec tại đây:

https://onelink.to/jupviec.vn

Hotline: 1900 6082

Website chính thức: jupviec.vn

Fanpage chính thức: fb.com/JupViec

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Giấy phép số 332/GP – TT ĐT ngày cấp 22/01/2018

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Minh Tâm

Điện thoại: 0965 08 24 24

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 12, Tòa nhà Geleximco , 36 Hoàng Cầu, Phường Ô chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 73 00 24 24 | (84-24) 35 12 18 06

Fax: 0243 512 1804

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH

Tầng 7, Tòa nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5 , Quận 3 , Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 73 00 24 24


Not found