Error
Thứ tư, ngày 24/02/2021 16:00 PM (GMT+7)

Sau nghỉ Tết người giúp việc đòi tăng lương thêm ngày nghỉ

Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều gia đình rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” vì những yêu sách từ người giúp việc. Nhiều người giúp việc ăn Tết xong gọi điện xin ở thêm đến hết rằm tháng Giêng hay đòi tăng lương thì mới lên làm.

Tháng Giêng là tháng ăn chơi

Chị Diệp (Hai Bà Trưng, Hà Nội) loay hoay trong bộn bề việc nhà vì người giúp việc đã hứa hẹn là mùng 6 Tết quay trở lại mà cũng chẳng thấy đâu. Gọi điện thì người giúp việc bảo ở quê đang mùa lễ hội, xin ở lại chơi đến hết rằng tháng giêng mới ra làm. Chị Diệp cũng đành phải chấp nhận vì không muốn tìm người giúp việc mới rồi lại đào tạo lại từ đầu. Hai vợ chồng chị đành phải khắc phục bằng cách thay phiên nhau về sớm để đưa đón con đi học và lo cơm nước.

Tương tự chị Diệp, anh Lộc (Đống Đa, Hà Nội) từ mùng 4 Tết đã liên tục gọi thúc giục người giúp việc mùng 10 quay trở lại làm. Thậm chí anh còn trao thưởng cho cô giúp việc 1 triệu đồng nếu quay lại làm việc vào mùng 10 Tết.

Tưởng vậy người giúp việc sẽ an tâm mà trở lại làm, vậy mà cô giúp việc vẫn kiên quyết “muốn làm thì phải qua rằm, không thì nhà anh chị đi tìm người giúp việc mới”.

Sau xin nghỉ là tăng lương

Chuyện nhiều gia đình hối hả tìm người giúp việc sau Tết đã thành thông lệ. Thay vì đầu năm vui vẻ đi làm, nhiều gia đình phải thấp thỏm vì nỗi lo người giúp việc mãi không lên, không ai đón con, no cơm nước hằng ngày.

Chị Thu (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Trước Tết cô giúp việc nhà chị có đòi ra Tết tăng thêm 1 triệu đồng tiền lương/ tháng. Nếu chị không đồng ý thì cô giúp việc nghỉ luôn, không nên làm nữa. Chị cũng thấy khó chịu nên cũng cho nghỉ luôn”. Có một thực tế rằng, nhiều người giúp việc hiểu rõ được độ HOT của giúp việc sau Tết nên họ thường bám vào cớ đó để hạch sách gia chủ.

Cũng như nhiều gia đình khác, chị Thu cũng đã chủ động liên hệ với các trung tâm môi giới để tìm người giúp việc phù hợp, nhờ cả họ hàng nhưng vẫn chưa tìm được người giúp việc ưng ý. Người thì đòi lương cao 8-9 triệu nhưng 1 tháng phải nghỉ đủ 4 ngày, Tết phải có thưởng tháng thứ 13,.. kèm nhiều yêu sách “quá đáng” khác khiến chị cảm thấy mệt mỏi.

Tìm người giúp việc sau Tết khó khăn - Giải pháp nào phù hợp cho gia đình?

Trong bối cảnh tìm người giúp việc sau Tết khó khăn, nhiều trung tâm môi giới cũng lắc đầu vì… không tìm được người. Nhiều gia đình đã tìm đến giải pháp mang tên giúp việc nhà theo giờ là giải pháp “cứu cánh” cho họ. Ưu điểm của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ đó là gia chủ sẽ chủ động về thời gian, người giúp việc sẽ đến làm việc ở nhà bạn một khoảng thời gian nhất định chứ không ở lại nhà. Điều này khiến gia chủ có được không gian riêng tư trong chính ngôi nhà của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Nổi bật nhất phải kể đến JupViec. JupViec là công ty công nghệ cung cấp nền tảng kết nối nhu cầu giúp việc của Khách hàng và Người lao động. Trải qua 8 năm hình thành và phát triển JupViec.vn với tâm huyết, bề dày kinh nghiệm, không ngừng hoàn thiện giúp cho việc kết nối được mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng, đồng thời quản lý chất lượng dịch vụ ở quy mô lớn.

Chỉ với 1 vài thao tác trên ứng dụng sau khi tải app về điện thoại và 30s đặt dịch vụ, Khách hàng dễ dàng tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình mình. Với đội ngũ nhân viên giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, nhân thân được xác minh rõ ràng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người giúp việc, sao không tải App và đặt dịch vụ đi thôi:

https://onelink.to/jupviec.vn

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found