Huyền thoại Roger Federer không thể kiềm chế cảm xúc khi chính thức nói lời chia tay với tennis. Anh đánh đôi với Rafael Nadal trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp.

Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 1

Do không đủ thể lực, Roger Federer không tham gia đánh đơn ở Laver Cup 2022. 'Tàu tốc hành Thụy Sĩ' chỉ thi đấu duy nhất một trận đánh đôi, kết hợp cùng đối thủ lâu năm Rafael Nadal. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Federer. 17.500 người hâm mộ tại Nhà thi đấu O2 đã đứng lên vỗ tay khi Roger Federer sánh bước cùng Nadal. Đối thủ của họ trong trận đấu đặc biệt này là cặp đôi Jack Sock/Frances Tiafoe.

Từ băng ghế dự bị, Novak Djokovic rút điện thoại ra để ghi hình hai người đàn anh và cũng là hai đối thủ lớn nhất sự nghiệp của mình. Những người thân Big 3 cũng xuất hiện trong clip của tay vợt người Serbia.

Federer và Nadal cho thấy sự ăn ý và kinh nghiệm, trong khi bộ đôi Jack Sock/Frances Tiafoe có sức trẻ và thi đấu đầy khó chịu. Sau 3 set thi đấu, Federer và Nadal đã để thua cặp đôi Jack Sock/Frances Tiafoe 6-4, 6-7, 8-10. Ở một trận đấu đặc biệt như thế này, thắng thua không còn quá quan trọng.

Thời điểm trận đấu chấm dứt, Federer đã khóc nức nở vì phải chia tay tennis. Bên cạnh anh, Rafael Nadal cũng không kiềm chế được những giọt nước mắt.

"Tôi đã tận hưởng trận đấu cuối cùng của mình một cách tuyệt vời. Không có gì hạnh phúc hơn thế. Và tất nhiên, thật tuyệt vời là tôi được thi đấu với Nadal trong cùng một đội. Xin cảm ơn các tay vợt huyền thoại đã có mặt ở đây, trong giây phút này.

Đây chính xác là những gì tôi hi vọng ở trận đấu chia tay này. Xin gửi lời cảm ơn đến vợ tôi, người đã từ chối ngăn cản tôi bước tiếp trên sự nghiệp. Cô ấy động viên và cho phép tôi tiếp tục thi đấu", Roger Federer phát biểu chia tay sự nghiệp.

Những giây phút xúc động trong trận đấu cuối cùng của Roger Federer

Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 2Ngay cả Rafael Nadal cũng không kiềm chế được cảm xúc. Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 3Gia đình nhỏ của Roger Federer. Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 4Những tay vợt hàng đầu thế giới. Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 5 Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 6 Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 7 Roger Federer để thua trận cuối sự nghiệp, khóc nức nở chia tay tennis ảnh 8Một trận đấu chia tay mãn nguyện với Roger Federer.

Mạnh Tùng

Nguồn: https://tienphong.vn/roger-federer-de-thua-tran-cuoi-su-nghiep-khoc-nuc-no-chia-tay-tennis-post1472220.tpo

Tin liên quan

Bài đọc nhiều