Ông Âu Dương được phát hiện tử vong vì nhồi máu cơ tim tại một khách sạn ở miền nam Đài Loan trong lúc ông này đang có lịch công tác ở đây.

Trang tin Focus Taiwan ngày 6-8 đưa tin ông Âu Dương Lực Hành, Viện phó Viện Khoa học và Công nghệ Trung Sơn (NCSIST) của Đài Loan, đã tử vong do nhồi máu cơ tim trong chuyến công tác tới huyện Bình Đông ở miền nam hòn đảo.

Quan chức giám sát chương trình tên lửa Đài Loan đột tử trong khách sạn ảnh 1 Ông Âu Dương Lực Hành. Ảnh: FACEBOOK

Trong một tuyên bố, Viện NCSIST cho biết ông Âu Dương, 57 tuổi, được các cố vấn của ông phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại một khách sạn thuộc thị trấn Hằng Xuân vào lúc 7 giờ 20 phút và các cố vấn đã ngay lập tức gọi cảnh sát địa phương để nhờ giúp đỡ.

Phó giám đốc Sở Cảnh sát huyện Bình Đông - ông Vương Kim Chung, cho biết sau khi cảnh sát đến hiện trường, họ xác định ông Âu Dương đã tử vong. Sau khi kiểm tra đoạn phim giám sát và kiểm tra hiện trường tại phòng khách sạn, cảnh sát phát hiện các cửa sổ đều đóng kín và không thấy bất kỳ dấu hiệu đột nhập hay đụng độ nào cũng như không tìm thấy bất kỳ vết thương nào trên cơ thể của ông Âu Dương.

Quan chức Y tế thị trấn Hằng Xuân kết luận nguyên nhân tử vong của ông Âu Dương là do nhồi máu cơ tim và loại trừ mọi giả thuyết âm mưu về cái chết của ông.

Gia đình của ông Âu Dương nói rằng Viện phó Viện NCSIST từng có tiền sử bệnh tim và trước kia đã đặt một giá đỡ vào động mạch để cải thiện lưu thông máu.

Ông Âu Dương Lực Hành, có bằng Tiến sĩ chuyên ngành về thủy động lực học từ Đại học Washington, đảm nhận vị trí Viện phó Viện NCSIST vào đầu năm nay và phụ trách chương trình phát triển các loại tên lửa khác nhau cho Đài Loan.

Viện NCSIST là trung tâm nghiên cứu và phát triển chính của Đài Loan về sản xuất vũ khí nội địa. Viện này chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất, kinh doanh công nghệ và vũ khí quốc phòng cũng như hợp tác trong nước và quốc tế về công nghệ, trao đổi thông tin và xúc tiến. Các loại vũ khí do Viện này phát triển như hệ thống vũ khí phòng không Thiên Cung, hệ thống tên lửa Thiên Kiếm và tên lửa chống hạm Hùng Phong.

Cái chết của quan chức hàng đầu của Đài Loan về chương trình tên lửa xảy ra trong bối căng thẳng giữa hai bờ eo biển Đài Loan leo thang ở mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 1995-1996.

Nhằm đáp trả chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan vào ngày 2-8, Trung Quốc đã gia tăng các biện pháp trừng phạt nhắm vào Đài Bắc, bao gồm việc tổ chức các cuộc tập trận xung quanh hòn đảo, điều số lượng máy bay quân sự khủng nhất từ trước tới nay áp sát Đài Loan, ban hành lệnh cấm đối với các sản phẩm nông nghiệp của hòn đảo...

Nguồn: https://plo.vn/quan-chuc-giam-sat-chuong-trinh-ten-lua-dai-loan-dot-tu-trong-khach-san-post692743.html

Tin liên quan