Pumuckl, một con ngựa nhỏ hơn nhiều cả những chú chó, nhưng lại có khả năng trị liệu tâm lý khi thường thực hiện các chuyến đi thăm người già. Nó được xác định là chú ngựa nhỏ nhất thế giới.

5 thứ có thể gây ra cơn đau đầu của bạn và cách ngăn ngừa hoặc giảm bớt chúng

Pumuckl là một chú ngựa lùn Shetland cao khoảng 50,8 cm nên được xác định là chú ngựa nhỏ nhất thế giới. Chú ngựa này đang được kỳ vọng sớm ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness nhưng phải đợi thêm 1 năm nữa. Pumuckl là một chú ngựa trị liệu, mới 3 tuổi nhưng đã làm công việc của các điều dưỡng viên khi thường xuyên đến viện dưỡng lão thăm người cao tuổi vào giúp họ cảm thấy vui vẻ, yêu đời.

chú ngựa nhỏ nhất thế giới chú ngựa nhỏ nhất thế giới Chủ của Pumuckl đã yêu cầu ghi danh chú ngựa vào Sách kỷ lục Guinness.

Tuy nhiên, gia đình của chú ngựa này không ngờ là nó cứ mãi như vậy. Carola Weidemann và gia đình cô sống trong một trang trại lớn ở Breckerfeld, Đức cùng với 2 chú chó, một đàn ngựa và tất nhiên là cả chú ngựa lùn Shetland này. Cô mua Pumuckl vào năm 2021, mong đợi nó sẽ có cùng chiều cao với những chú ngựa con khác, tức là cao khoảng 70 cm, nhưng Pumuckl ngừng phát triển ở độ cao khoảng 20 inch (50 cm).

Theo Câu lạc bộ Shetland Pony của Anh, hầu hết ngựa con Shetland nhỏ thường nặng khoảng 264 pound (120 kg) và Pumuckel nặng khoảng 77 pound (35 kg). Pumuckl nhỏ hơn những chú chó của Weidemann nên nó được phép vào trong nhà, không giống như những chú ngựa con khác, thậm chí có thể ăn sáng ngay trong bếp. Khi đến giờ thăm viện dưỡng lão, Pumuckl lên xe trên một đoạn đường dốc, Weidemann buộc chặt nó vào ghế hành khách và họ bắt đầu lái xe.

chú ngựa nhỏ nhất thế giới chú ngựa nhỏ nhất thế giới Do kích thước đặc biệt của mình, Pumuckl đã có một số đặc quyền ở nhà.

Chủ sở hữu của Pumuckl, Carola Weidemann, nói rằng cô ấy chưa bao giờ nghĩ nó sẽ như vậy. Giờ thì họ hiểu rằng Pumuckl là một thứ gì đó đặc biệt. Một vị khách đến thăm chuồng ngựa đã cho cô ý tưởng thử ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness vì con ngựa nhỏ nhất thế giới (đến từ Ba Lan) cho đến nay có chiều dài tính đến vai là 56,7 cm (1ft 10 inch). Weidemann nói: “Pumuckl có kích thước khoảng 50".

Theo Bright Side Nguồn: https://we25.vn/chuyen-la/pumuckl-chu-ngua-nho-nhat-the-gioi-ai-cung-co-the-de-dang-be-tren-tay-nhu-em-be-318544

Bài đọc nhiều