Porsche Taycan Turbo S phiên bản mới sẽ là đối thủ đáng gờm của 2 mẫu xe điện đầu bảng Tesla Model S Plaid và Lucid Air Sapphire.

Porsche Taycan Turbo S 2024 sắp ra mắt: Mạnh hơn 1.000 mã lực, cạnh tranh Tesla Model S Plaid

Porsche Taycan Turbo S 2024 – biến thể hiệu suất cao của mẫu xe thể thao thuần điện Taycan vừa bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm tại Bắc Cực. Lần trước đó công chúng được nhìn thấy mẫu xe này xuất hiện là tại trường đua Nurburgring.

So với những phiên bản Taycan tiêu chuẩn, Taycan Turbo S sở hữu ngoại hình thể thao hơn nhờ được trang bị gói ngoại thất khí động học với ốp hông, cản trước và sau hoàn toàn mới. Điểm nhấn của mẫu xe thể thao hiệu suất cao nằm ở khu vực phía sau với cánh gió cỡ lớn và logo TDI.

Porsche hiện chưa công bố về sức mạnh động cơ Taycan Turbo S mới, tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán phiên bản hiệu suất cao này sẽ được trang bị 3 mô tơ điện nhằm cạnh tranh với Tesla Model S Plaid và Lucid Air Sapphire, vốn có công suất trên 1.000 mã lực.

Porsche Taycan Turbo S 2024 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay và bắt đầu bán ra từ đầu năm 2024. Tại Việt Nam, Porsche Taycan hiện được phân phối với 2 biến thể Sedan và Cross Turismo, đi kèm mức giá dao động từ 4,17 tỷ đồng đến 8,27 tỷ đồng.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Ảnh: Motor1

Bài đọc nhiều