giaothongThứ ba, ngày 19/09/2023 18:31 PM (GMT+7)

Ông Thaksin phải phẫu thuật

Con gái ông Thaksin Shinawatra vừa tiết lộ cựu Thủ tướng Thái Lan đã phải phẫu thuật vào tuần trước.

Ngày 19/9, bà Paetongtarn Shinawatra, con gái của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra thông báo cha cô đã trải qua cuộc phẫu thuật vào tuần trước.

Phát biểu với báo giới, bà Paetongtarn cho biết: "Bố tôi đã phẫu thuật vào tuần trước và tôi không biết ông sẽ mất bao lâu để hồi phục".

Bà Paetongtarn không nêu rõ chi tiết cuộc phẫu thuật nhưng hé lộ, gia đình đang "nghiên cứu" cách xin ân xá cho ông Thaksin vì sức khỏe của cựu Thủ tướng Thái Lan không tốt.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra.

Bà Paetongtarn nêu rõ: "Chúng tôi đang nghiên cứu các quy định để giúp bố tôi có thể được về nhà. Nhưng chúng tôi vẫn chưa nộp đơn xin ân xá".

Sau hơn 15 năm sống lưu vong, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin 74 tuổi đã quay trở về nước vào tháng trước và chấp hành án phạt 8 năm tù giam.

Nhưng chỉ vài giờ ngồi trong nhà giam, ông đã được chuyển tới bệnh viện cảnh sát vì sức khoẻ yếu bị đau ngực, huyết áp cao và lượng oxy trong máu thấp.

Sau đó, ông đã được Nhà vua Thái Lan ân xá và chỉ phải thụ án tù một năm nhưng gia đình ông Thaksin muốn xin ân xá thêm do ông mắc bệnh nặng trong nhiều năm.

Theo Cục Cải huấn, một tù nhân lớn tuổi có vấn đề về sức khỏe có thể nộp đơn xin ân xá sau khi ở tù tối thiểu 6 tháng.

Như vậy, ông Thaksin có thể đủ điều kiện được tạm tha vào tháng 2/2024.

Khi được hỏi về tình trạng của cha mình, bà Paetongtarn chỉ cho biết: "Có những ngày tốt và những ngày tồi tệ".

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found