Một chiếc ô tô lao khỏi đường cao tốc ở Croatia khiến 12 người chết, 19 người trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 6-8, một chiếc ô tô mang biển số của Ba Lan đã lao khỏi đường cao tốc ở Croatia khiến 12 người thiệt mạng và 32 người bị thương, theo hãng tin Reuters.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 5 giờ 40 sáng (giờ địa phương), trên đường cao tốc giữa thị trấn Varazdin, phía tây bắc Croatia và thủ đô Zagreb của nước này.

Bộ trưởng Y tế Croatia - ông Vili Beros cho biết 19 người trong số 32 người bị thương nói trên đang trong tình trạng nguy kịch.

Ô tô lao khỏi đường cao tốc, 12 người chết, 32 người bị thương  ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn ô tô khiến 12 người chết vào ngày 6-8 ở Croatia. Ảnh: REUTERS

Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Marcin Przydacz đã tới hiện trường hôm 6-8, đồng thời cho biết những người bị thương đang được điều trị tại 5 bệnh viện ở Croatia.

Ông Przydacz nói rằng có 44 người hành hương Ba Lan trên xe buýt chạy từ Ba Lan đến Medjugorje - một đền thờ Công giáo ở miền nam Bosnia, bao gồm 3 linh mục, 6 nữ tu và 2 tài xế.

Ô tô lao khỏi đường cao tốc, 12 người chết, 32 người bị thương  ảnh 2 Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm việc ở hiện trường. Ảnh: REUTERS

Ông Przydacz nói rằng có 44 người hành hương Ba Lan trên xe buýt chạy từ Ba Lan đến Medjugorje - một đền thờ Công giáo ở miền nam Bosnia, bao gồm 3 linh mục, 6 nữ tu và 2 tài xế.

Ô tô lao khỏi đường cao tốc, 12 người chết, 32 người bị thương  ảnh 3 Chiếc xe ô tô gặp tai nạn. Ảnh: REUTERS

Lực lượng cứu hỏa và y tế đã tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn những người mắc kẹt trên chiếc xe. Sau đó, cảnh sát cũng đã dọn dẹp hiện trường.

Hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Croatia đã thu hút hàng triệu khách du lịch trong năm nay, trong đó có 580.000 khách du lịch Ba Lan đến nước này từ tháng 1 đến tháng 7.

Nguồn: https://plo.vn/o-to-lao-khoi-duong-cao-toc-12-nguoi-chet-32-nguoi-bi-thuong-post692745.html

Tin liên quan