Giới khoa học đã nỗ lực giải mã một số bí ẩn khủng khiếp của lịch sử. Dù vậy, họ vẫn chưa tìm ra lời giải cho những điều kỳ bí này.

1. Taos Hum, tiếng kêu tần số thấp bí ẩn và mờ nhạt trong không khí sa mạc ở thành phố Taos, New Mexico trong nhiều năm khiến người ta khó chịu và bối rối.Đây là một hiện tượng kỳ quặc và vẫn còn là bí ẩn. Âm thanh bất thường và không ai có thể để xác định nguồn gốc của âm thanh.2. "Kẻ hút máu dê" bắt nguồn từ Puerto Rico vào những năm 1990 khi một loạt những con dê bị cắn chết và bị hút máu bí ẩn.Quỷ hút máu dê, hoặc Chupacabra là một sinh vật được thêu dệt gây nên nhiều huyền thoại vùng núi Gevaudan thuộc Puerto Rico vào giữa những năm 1990 để lý giải cho cái chết của những con dê trên.Đã có nhiều tranh luận diễn ra, nhưng sự thật thì vẫn còn là một bí ẩn khủng khiếp.3. Khi ghé thăm ngôi đền Ain Dara tại Syria, nhiều người chú ý đến những dấu chân khổng lồ được chạm khắc ngay ở lối vào. Sở dĩ như vậy là vì những dấu chân đó lớn gấp 3 lần so với dấu chân của con người ngày nay.Một giả thuyết cho rằng đó là những dấu chân của người khổng lồ. Tuy nhiên, một quan điểm khác suy đoán đó có thể là dấu chân động vật. Đến hiện tại, bí ẩn lịch sử này vẫn chưa được làm sáng tỏ.4. Dù tên gọi có nghĩa "Cuốn sách khổng lồ" (Giant Book) trong tiếng Latinh, Codex Gigas thường được biết đến nhiều hơn với biệt danh "Kinh Quỷ dữ". Cuốn sách bọc da bí ẩn ra đời vào thế kỷ 13 này là bản thảo lớn nhất còn tồn tại từ thời Trung cổ, được lưu giữ ở hầm chứa của Thư viện Quốc gia Thụy Điển.Có những suy đoán rằng một nhà sư đã bị bỏ tù và bị kết án tử hình vì vi phạm lời thề. Để đổi lấy mạng sống của mình, anh ta hứa sẽ xuất bản một cuốn sách chứa toàn bộ kiến thức của nhân loại trong một ngày. Để thực hiện lời hứa của mình, nhà sư được cho là đã thỏa thuận với ma quỷ. Hơn 160 bộ da động vật khác nhau đã được sử dụng trong cuốn sách. Kích thước của nó khổng lồ đến nỗi chỉ hai người lớn mới có thể nâng được.5. Trong thế kỷ 20, một bí ẩn lớn "đánh đố" giới khoa học là việc tìm thấy hàng chục hộp sọ bằng pha lê tại nhiều địa điểm trên thế giới. Trong đó, nhà khảo cổ học nổi tiếng người Anh F. Albert Mitchell-Hedges là người tìm thấy hộp sọ bằng pha lê đầu tiên tại Trung Mỹ năm 1927.Điều khiến các chuyên gia bất ngờ là những hộp sọ người làm bằng thạch anh (một dạng pha lê trong suốt) được đánh bóng hoàn hảo và có kích thước y tương đương của con người.Những hộp sọ pha lê này thuộc về nền văn minh Maya. Đối với các thầy tế, phù thủy, những hộp sọ này vô cùng quý giá, được cho là mang sức mạnh siêu nhiên. Người nào đứng gần chúng sẽ trở nên minh mẫn, tỉnh táo, thậm chí chữa lành bệnh tật. Ngày nay, các nhà khoa học vẫn nỗ lực giải mã cách người xưa tạo ra hộp sọ pha lê cũng như mục đích sử dụng của chúng.>>>Xem thêm video: Tranh cãi về bí ẩn trăm năm không lời giải về Leonardo da Vinci.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found