Tin nhanh chứng khoánThứ ba, ngày 19/09/2023 18:59 PM (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán

(ĐTCK) VN-Index tạo nến giảm rút chân khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ MA50. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy vẫn chưa rõ ràng khi thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức thấp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/9.

Chỉ nên giải ngân lướt sóng bắt đáy với tỷ trọng nhỏCTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên giải ngân lướt sóng bắt đáy với tỷ trọng nhỏ từ 10-20% tài khoản đối với các nhóm ngành có tín hiệu thu hút dòng tiền như phân đạm, thép, chứng khoán tại vùng hỗ trợ và vẫn ưu tiên việc thu gọn danh mục, quản trị rủi ro tài khoản trong các nhịp điều chỉnh.

Giảm tỷ trọng những cổ phiếu đang trong xu hướng giảmCTCK Yuanta Việt nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và hạn chế bán ra ở các nhịp giảm của thị trường.

Đồng thời, các nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ hiện tại nếu VN-Index vượt lên trên vùng 1.215-1.216 điểm, đặc biệt các nhà đầu tư có thể cơ cấu lại giảm tỷ trọng những cổ phiếu đang trong xu hướng giảm.

Chờ đợi cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợCTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo nến giảm rút chân khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ MA50. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy vẫn chưa rõ ràng khi thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức thấp. Agriseco Research nhận định thị trường sắp tới có thể xuất hiện các phiên tăng giảm xen kẽ để tìm điểm cân bằng mới.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục và chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại các vùng hỗ trợ. Ưu tiên một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh cuối năm hồi phục như nhóm chứng khoán, thép, bán lẻ.

Có thể giải ngân thăm dò trong nhịp rung lắc

CTCK SHS

Trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thứ hai sau khi gặp cản 1.250 điểm và có tín hiệu kết thúc, nhà đầu tư ngắn hạn có khả năng chịu đựng rủi ro cao có thể giải ngân thăm dò trong nhịp rung lắc với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại, có thể mua thêm các mã mục tiêu là cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay trong nhịp điều chỉnh.

Có thể tăng thêm một phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợCTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực bán có phần suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh đường MA50 ngày cho phản ứng đã giúp cho VN-Index tránh được một phiên giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VN-Index vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh gia tăng thêm một phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found