Một tình bạn đích thực và bền vững là những người bạn luôn ở bên nhau trong thời gian đen tối nhất, như tình bạn của chú ngựa vằn con và người bạn tê giác này.

10 dấu hiệu tinh vi cho thấy bạn có thể đang bị lừa dối trong chuyện tình cảm

Khu bảo tồn tê giác mồ côi lớn nhất thế giới Care for Wild hoạt động để cứu, chữa lành, thả và bảo vệ những con vật được chăm sóc. Mới đây, một con tê giác con và một con ngựa vằn con đều được tìm thấy mồ côi trong tự nhiên và khu bảo tồn đã nhận chúng về và chứng kiến ​​chúng trở thành bạn thân. Nhưng có vẻ như chúng không chỉ là bạn bè.

Ngựa vằn con và người bạn tê giác Ngựa vằn con và người bạn tê giác

Đầu tiên, họ tìm thấy con ngựa vằn. Sau những cơn bão và lượng mưa lớn, ngựa vằn Modjadji được phát hiện bị bỏ rơi. Mặc dù có chuyên môn trong việc chăm sóc tê giác, nhưng các nhân viên không thể bỏ mặc nó. Họ đặt cho chú ngựa vằn con cái tên Modjadji, có nghĩa là “nữ hoàng mưa”, như một sự tri ân đáng yêu đối với quá khứ của nó. Sinh vật tội nghiệp có rất nhiều bệnh, nhưng các nhân viên đã theo dõi nó và làm những gì có thể để cải thiện tình trạng của ngựa vằn.

Ít lâu sau, chú tê giác con xuất hiện. Ngay sau khi Modjadji được phát hiện, khu bảo tồn đã tìm thấy một con tê giác non, còn quá nhỏ nên dây rốn của nó vẫn còn dính chặt. Các nhân viên tại khu bảo tồn đã phản ứng nhanh chóng để cứu con tê giác, đưa nó đến phòng chăm sóc đặc biệt. Nó yếu đến mức cần được y tá chăm sóc liên tục để theo dõi tình trạng sức khỏe, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cung cấp tất cả các thức ăn cần thiết.

Ngựa vằn con và người bạn tê giác Ngựa vằn con và người bạn tê giác

Khi một người bạn mới đến trung tâm, ngựa vằn dần lấy lại sức và gặp Aquazi, một người bạn tê giác cũng là bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bất chấp tình bạn của chúng có vẻ khác thường như thế nào, tình cảm tự nhiên đã chiến thắng. Con tê giác đầu tiên Aquazi đã hồi phục và rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt. Một con tê giác mới thế chỗ và Modjadji nhanh chóng kết bạn mới.

Mặc dù không chắc tại sao nó bị bỏ lại một mình, nhưng các chuyên gia đã chọn vận chuyển nó đến Care for Wild để ngăn đàn linh cẩu ăn thịt nó. Có thể không phải ngẫu nhiên mà nó được tìm thấy trong thời kỳ khủng khiếp khi những kẻ săn trộm giết chết hàng trăm con tê giác trong vài ngày. Họ đặt tên cho nó là Daisy và nó mắc một căn bệnh cực kỳ tồi tệ cần được theo dõi và chăm sóc hàng ngày. Không chắc liệu nó có sống sót hay không.

Ngựa vằn con và người bạn tê giác Ngựa vằn con và người bạn tê giác

Sau khi Aquazi được chuyển đến từ ICU, Modjadji bắt đầu tương tác với Daisy và cả hai trở thành bạn thân ngay sau đó. Khu bảo tồn ghi nhận lòng tốt và sự quan tâm mà Modjadji thể hiện cũng như cách ngựa vằn mang đến cho tê giác sự thoải mái tuyệt vời.

Sau một tháng ở bên nhau, 2 con vật mồ côi giống như chị em hơn. Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy một trong số chúng thì con vật kia sẽ ở phía sau.

Ngựa vằn con và người bạn tê giác Ngựa vằn con và người bạn tê giác

Nói về tình bạn khác thường của chúng, Rachael Pfeiffer - người làm việc tại khu bảo tồn Chăm sóc tê giác hoang dã cho biết: “Modjadji là một người bạn tuyệt vời đối với Daisy và rất quý mến nó. Chúng âu yếm nhau vào ban đêm, điều này mang lại cho Daisy sự thoải mái và an toàn. Nó là một người bạn có thể ở bên cô ấy 24/7, điều này giúp ngăn chặn quá nhiều sự tiếp xúc của con người với Daisy”.

Theo bạn chúng giống chị em hay là bạn bè? Bạn nghĩ gì về tình bạn bất thường như vậy?

Ngựa vằn con và người bạn tê giác Theo Bright Side Nguồn: https://we25.vn/chuyen-la/ngua-van-con-va-nguoi-ban-te-giac-o-ben-nhau-trong-thoi-gian-den-toi-nhat-318551

Bài đọc nhiều