Ngày 25/11, đúng ngày Black Friday, trên nhiều tuyến phố, các cửa hàng, trung tâm thương mại các gian hàng đều treo biển giảm giá, khuyến mại sâu. Theo ghi nhận của PV, ở hầu hết các cửa hàng trên các tuyến phố Hà Nội vẫn thưa vắng khách.

Giá giảm “sốc”, nhiều người thất vọng trong ngày Black Friday

Đi dọc tuyến phố Chùa Bộc, Trung Tự (quận Đống Đa), Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), Cầu Giấy (quận Cầu Giấy); Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)… tập trung nhiều cửa hàng thời trang, phụ kiện, tại các cửa hàng đều có thông báo khuyến mại giảm sâu với hình thức bắt mắt để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, ghi nhận trong buổi sáng và trưa 25/11, lượng người mua vẫn khá thưa vắng.

Tại một cửa hàng thời trang và 1 cửa hàng mỹ phẩm trên phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) vào tầm trưa số người tới xem cũng khá hơn, nhưng khách hàng cũng chỉ tới xem và số người chốt đơn mua hàng khá ít.

Ngày Black Friday, giảm giá sâu nhưng người mua thưa vắng -0

Các cửa hàng thời trang đều giảm giá sâu để thu hút người tiêu dùng.

Theo chị Trần Thu Giang (Hoàn Kiếm) cho biết, năm nay kinh tế khó khăn nên cũng căn ngày đi mua sắm để chờ giảm giá sâu, tuy nhiên đi nhiều cửa hàng vẫn chưa chọn được món nào, vì theo chị Thu Giang món giảm giá thì mình không ưng, không đúng món hàng mình cần mua. “Quảng cáo giảm sâu nhưng thực tế nhiều sản phẩm là hàng lỗi mốt, qua mùa, hết size, nhiều sản phẩm mới vẫn nguyên giá".

Trái ngược với sự thưa vắng ở các tuyến phố, tại Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) người dân đến xem và mua hàng khá hơn.

Tại Trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên trong sáng nay cũng sôi động hơn so với thường ngày. Một số gian hàng bán đồ nội thất gia đình, thời trang bình dân… thu hút đông người mua. Như tại một gian hàng nội thất đưa ra chương trình khuyến mại mua 2 tính tiền 1 được rất nhiều người quan tâm.

Ngày Black Friday, giảm giá sâu nhưng người mua thưa vắng -0

Người dân đến trung tâm thương mại này xem và mua hàng cũng khá hơn trong trưa ngày 25/11.

Tại đây, nhiều mặt hàng phù hợp mùa đông được giảm giá như áo phao, áo nỉ, trong đó có nhiều mẫu được giới thiệu là mới của năm nay. Mức giảm giá cũng khá cao, lên tới 80%. Tuy nhiên, theo nhiều người tới mua sắm các mặt hàng thời trang có mẫu mã đẹp có mức giảm không đáng kể, số lượng mặt hàng được giảm giá không đa dạng.

Theo ghi nhận, ngày Black Friday năm nay lượng người đi đổ về các trung tâm thương mại và các cửa hàng có tăng lên nhưng không còn cảnh khách hàng túi to, túi nhỏ như trước, bởi đa số người dân mua sắm khá hạn chế.

Tuy nhiên, các cửa hàng đều kỳ vọng lượng khách hàng đến mua sắm sẽ tăng lên vào chiều và tối ngày hôm nay.

Nguồn: https://cand.com.vn/Thi-truong/ngay-black-friday-giam-gia-sau-nhung-nguoi-mua-thua-vang-i675545/

Bài đọc nhiều