GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công vào nơi tập trung quân và khí tài của Ukraine, đồng thời phá kho vũ khí của đối phương.

Một binh sĩ Nga làm nhiệm vụ canh gác trong chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine. (Ảnh: Sputnik / Alexander Galperin)

Ngày 25/1, Bộ Quốc phòng Nga đã báo cáo tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine

Ở hướng Kupyansk, lực lượng xung kích, không quân lục quân và pháo binh từ lực lượng phương Tây của Nga đã vô hiệu hóa các đơn vị từ các lữ đoàn cơ giới số 14 và 92 của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) gần Masyutovka, Kupyansk, Gryanikovka (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye ( Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Hành động của 7 nhóm trinh sát AFU đã bị ngăn chặn gần Olshana, Berestovoye (vùng Kharkov) và Novosyolovskoye (LPR).

Hơn 90 binh sĩ Ukraine, 3 xe bọc thép chở quân, 1 xe cơ giới và 2 khẩu pháo tự hành Panzerhabitze 2000 do Đức sản xuất đã bị Nga tiêu diệt theo hướng trên.

Ở hướng Krasny Liman, hàng không lục quân và pháo binh Nga đã khai hỏa vào nơi tập trung nhân lực và khí tài của Lữ đoàn tấn công đường không 95 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 125 của AFU gần Stelmakhovka (LPR), Serebryanka và Yampolovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 20 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, cũng như 4 pháo tự hành (Panzerhaubitze 2000 do Đức sản xuất, Krab do Ba Lan sản xuất, pháo Msta-S và Gvozdika) đã bị tiêu diệt.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị Nga tiếp tục các hoạt động tấn công lực lượng Ukraine gần Zaliznyanskoye, Dubovo-Vasilevka, Seversk và Pobeda (DPR). 2 kho vũ khí của AFU đã bị phá hủy gần Razliv và Konstantinovka (DPR). Theo hướng này, Ukraine mất tới 60 binh sĩ, 1 xe bọc thép chở quân, 2 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo Msta-B.

Trên hướng Zaporozhye, nhóm lực lượng phía Đông của Nga đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn trong các hoạt động tấn công của họ. Hơn 60 quân nhân Ukraine, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-20 của Ukraine đã bị Nga đã bị tiêu diệt tại đây.

Trên hướng Kherson, kế hoạch vượt sông Dnepr của Ukraine để đưa quân sang tả ngạn đã bị pháo binh Nga gần Dnepryany (vùng Kherson) ngăn chặn.

Hàng không và pháo binh Nga còn vô hiệu hóa một đại đội chiến thuật của lực lượng dự bị Ukraine ở hữu ngạn sông Dnepr gần Nikolayevka (vùng Kherson). 30 quân nhân Ukraine, 3 thuyền và 2 phương tiện chiến đấu bộ binh bị tiêu diệt tại đây.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 79 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 124 khu vực.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 1 máy bay Su-27 và 1 trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine gần Slavyansk (DPR) và Novodarovka (vùng Zaporozhye). 4 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Spornoye, Berestovoye, Blagoveshchenka, Kirillovka (DPR).

Ngoài ra, 4 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS của Ukraine đã bị đánh chặn gần Pologi và Tarasovka (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 24/1, Nga mất 910 quân nhân, 9 xe tăng, 23 xe chiến đấu bọc thép, 6 hệ thống pháo, 2 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 1 máy bay, 5 UAV và 23 phương tiện chở nhiên liệu.

Theo Mil.ru/Pradva

Bài đọc nhiều