Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo và người đồng cấp Trung Quốc Vương Văn Đào ngày 25/5 đã có những trao đổi về các chính sách thương mại, đầu tư và xuất khẩu.

Quốc kỳ Trung Quốc (trái) và quốc kỳ Mỹ tại một hội nghị. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hai bên đã có những thảo luận "thẳng thắn và nghiêm túc" về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, trong đó có môi trường đầu tư và thương mại ở hai nước, cũng như các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác.

Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết Bộ trưởng Raimondo đã bày tỏ lo ngại về những biện pháp gần đây mà Trung Quốc áp dụng với các công ty Mỹ hoạt động tại nước này. Trong khi đó, thông báo của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bộ trưởng Vương Văn Đào cũng bày tỏ lo ngại về những chính sách của Mỹ với Trung Quốc, trong đó có các lĩnh vực bán dẫn, kiểm soát xuất khẩu và đánh giá đầu tư nước ngoài. Hai bên đã nhất trí thiết lập và duy trì các kênh trao đổi mở song phương.

Tại cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Indonesia tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết sẽ trao đổi thường xuyên hơn để tránh bất đồng gia tăng.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found