Báo giới Anh cho biết Ed Woodward nhiều khả năng trở lại MU khi CLB đổi chủ.

MU đang được gia đình nhà Glazer rao bán sau 17 năm sở hữu và trong những ngày qua đã dấy lên tin đồn một số tập đoàn khổng lồ như Apple hay Zara muốn mua lại đội bóng với những mức giá kếch xù lên tới hơn 5 tỷ bảng. Các tập đoàn này đều được cho là muốn sự tham vấn của các chuyên gia tài chính am hiểu về MU để thâu tóm đội bóng.

MU chờ về tay chủ mới: Bất ngờ "người cũ" Ed Woodward có thể trở lại - 1 Ed Woodward đang được các bên muốn mua lại MU mời làm cố vấn

Mới đây một số nguồn tin tại Anh gây sốc khi cho biết một trong những người đang được săn đón đó chính là Ed Woodward, cựu CEO và phó chủ tịch MU. Nhân vật này không còn lạ với các fan MU: Woodward cố vấn cho nhà Glazer mua MU năm 2005 và sau đó được bổ nhiệm vào các vị trí phụ trách hoạt động thương mại của CLB, leo tới vị trí giám đốc điều hành thay David Gill năm 2013.

Giai đoạn Woodward cầm quyền của MU trùng với giai đoạn khô hạn danh hiệu dài nhất của CLB kể từ thập kỷ 1980, và người đàn ông 51 tuổi này bị chỉ trích không có chuyên môn để thực hiện việc chuyển nhượng cầu thủ cũng như quản lý ban huấn luyện đội bóng. Woodward đầu năm nay đã từ chức và được kế tục bởi Richard Arnold.

Hiện Woodward đang không thuộc biên chế MU nhưng hiểu biết của ông này với CLB khiến các nhà đầu tư đang liên hệ để cố vấn việc mua lại đội bóng từ nhà Glazer, với hứa hẹn rằng Woodward sẽ nắm một chức vụ ở “chế độ mới”. Việc ông này từng là “cột thu lôi” của gia đình tỷ phú người Mỹ chắc chắn sẽ khiến các fan MU nhăn mặt với sự trở lại có thể xảy ra này.

MU chờ về tay chủ mới: Bất ngờ "người cũ" Ed Woodward có thể trở lại - 2 Bộ trưởng Bộ thể thao Saudi Arabia, hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal, đang kêu gọi các tổ chức trong nước chớp thời cơ đầu tư vào MU và Liverpool

Dù vậy một số nguồn tin cho rằng kể cả nếu Woodward trở lại MU, ông có lẽ sẽ không bị dí vào bất cứ chức vụ nào liên quan đến chuyên môn bóng đá. Năng lực của Woodward là nằm ở lĩnh vực tài chính và thương mại nên những chủ mới của MU muốn Woodward tiếp tục phát triển sức mạnh thương mại của “Quỷ Đỏ”, điều đã được đánh giá là làm rất tốt khi ông này còn đương chức.

Hiện ngoài tập đoàn Apple và Zara, đang có những xì xào quanh việc một nhà đầu tư từ Saudi Arabia cũng có thể nhập cuộc. Sở dĩ có thông tin này là bởi đích thân Bộ trưởng Bộ thể thao nước này, hoàng thân Abdulaziz bin Turki Al Faisal, nói với Sky Sports rằng ông đang kêu gọi các tổ chức trong nước quan tâm tới cơ hội mua lại MU lẫn đầu tư vào Liverpool.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/mu-cho-ve-tay-chu-moi-bat-ngo-nguoi-cu-ed-woodward-co-the-tro-lai-c48a1417959.html

Bài đọc nhiều