Tri thức cuộc sốngThứ ba, ngày 19/09/2023 19:04 PM (GMT+7)

Mong muốn bị mù, cô gái làm điều ai cũng sợ

Người phụ nữ này nhờ bác sĩ đổ chất thông tắc ống nước vào mắt mình để trở thành mù lòa, thực hiện ước mơ cả đời của mình. Bác sĩ tâm lý đồng ý sau khi hiểu rõ tình trạng của cô.

Câu chuyện đầy bất ngờ về Jewel Shuping, một phụ nữ Mỹ, nhận được sự quan tâm và cũng gây tranh cãi vì cô tự khiến mình...bị mù. Câu chuyện này gợi ra nhiều câu hỏi về tình trạng tâm lý của Shuping và về bệnh lý hiếm gặp mà cô mắc phải.

Theo thông tin đăng tải, Jewel Shuping, sống tại Bắc Carolina, Mỹ, bị ám ảnh bởi ước mơ "bị mù" từ khi còn nhỏ. Jewel Shuping kể rằng từ khi 3 - 4 tuổi, cô đã thường đi lại trong bóng tối trong phòng khách vào ban đêm.

Đến tuổi lên 6, chỉ cần nghĩ về việc bị mù là cô cảm thấy vui mừng, hạnh phúc. Để thoả mãn chính mình, cô gái trẻ đã học đọc chữ nổi Braille từ khi còn thiếu niên và đến năm 20 tuổi, cô đọc thành thạo chữ nổi.

Tuy nhiên, câu chuyện đạt đến một điểm bất ngờ khi Jewel Shuping quyết định tham khảo ý kiến của một bác sĩ tâm lý. Cô nhờ bác sĩ đổ chất thông tắc ống nước vào mắt mình để trở thành mù lòa, thực hiện ước mơ cả đời của mình. Bác sĩ tâm lý đồng ý sau khi hiểu rõ tình trạng của cô.

Jewel Shuping nhớ lại khoảnh khắc đau đớn khi chất thông tắc ống nước chảy vào mắt cô, nhưng cô cho biết cô rất hạnh phúc với quyết định của mình và cảm thấy đó chính là con người cô muốn trở thành.

"Tôi đã đợi 30 phút trước khi đến bệnh viện. Khi đó, bác sĩ cố gắng cứu thị lực của tôi, nhưng tôi vẫn dần mất đi thị lực. Trong sáu tháng tiếp theo, thị lực của tôi dần biến mất. Để tôi nói cho bạn biết, lúc đó tôi rất đau, giống như bốc cháy, chất thông tắc đường ống cứ chảy xuống má và đốt cháy da tôi, tất cả những gì tôi có thể làm nghĩ đến lúc sắp được mù", cô Jewel Shuping nói.

Hiện, ở tuổi 38, Jewel Shuping gần như bị mù hoàn toàn, cô mắc phải một căn bệnh hiếm gặp được gọi là "Rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID)", khi bệnh nhân tin rằng một số cơ quan trong cơ thể không thuộc về họ và muốn loại bỏ chúng. Câu chuyện này đặt ra nhiều câu hỏi về tâm lý và sức khỏe tinh thần của Shuping cũng như về cách đối phó với BIID.

Cuối cùng, Jewel Shuping hy vọng rằng sự chia sẻ của mình có thể giúp mọi người hiểu hơn về BIID và giúp những người mắc phải được hỗ trợ và điều trị. Cô cũng cảnh báo rằng không nên làm những điều có hại cho bản thân, hy vọng rằng một ngày nào đó có cách điều trị cho căn bệnh phức tạp này.

>>>

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found