Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Là món ăn thiết yếu của bất kỳ nhà hàng nào, súp bông cải xanh phô mai đặc hơn kem bông cải xanh, món súp sẽ được nấu mịn cùng phô mai có màu trắng hoặc cam.

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai - Ảnh 1.Thành phần

6 muỗng canh bơ

1 hành vàng lớn, thái nhỏ

2 tép tỏi, thái nhỏ

Muối Kosher và tiêu mới xay

907 grams bông cải xanh, gọt vỏ và cắt tỉa 

¼ chén bột mì đa dụng

3 chén nước luộc gà 

 227 grams phô mai bào

¼ thìa cà phê nhục đậu khấu xay

Thực hiện

Bước 1: Đun chảy 3 muỗng canh bơ trong lửa vừa. Thêm hành và tỏi, nêm muối, tiêu. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi hành tây mềm, từ 5 đến 8 phút.

Bước 2: Thêm bông cải xanh, nêm muối và tiêu. Khuấy đều cho đến khi bông cải xanh xanh tươi, từ 8 đến 10 phút. Chuyển hỗn hợp bông cải xanh vào bát, để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng 3 muỗng canh bơ còn lại. Thêm bột mì đánh liên tục, nấu cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu nhạt, từ 2 đến 3 phút.

Bước 4: Đổ dần vào nước luộc gà cho đến khi không còn vón cục. Đun sôi, khuấy đều phô mai, nhục đậu khấu và tất cả trừ 1 chén hỗn hợp bông cải xanh đã để sẵn.

Bước 5: Giảm nhiệt xuống nhỏ, đun đến khi đặc lại, trong 25 đến 30 phút.

Bước 6: Sử dụng máy xay, xay súp đến độ sệt mong muốn. Hoặc, chuyển vào máy xay sinh tố và xay

Bước 7: Nêm súp với muối và hạt tiêu trên cùng với 1 chén bông cải xanh còn lại, thêm phô mai (nếu bạn thích) cùng nhiều hạt tiêu tươi xay.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN

Nguồn: https://cungcau.vn/mon-ngon-moi-ngay-sup-bong-cai-xanh-pho-mai-174220923211738377.htm

Tin liên quan

Bài đọc nhiều