The LeaderThứ ba, ngày 19/09/2023 20:14 PM (GMT+7)

Meta muốn mở rộng sản xuất thiết bị 'vũ trụ ảo' tại Việt Nam

Tập đoàn Meta muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có việc tiếp tục sản xuất các thiết bị của "vũ trụ ảo" metaverse cho những năm tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn công nghệ Meta - ông Joel Kaplan. Ảnh: Nhật Bắc

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm nay, ông Joel Kaplan, Phó chủ tịch Tập đoàn công nghệ Meta, bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam, trong đó có việc tiếp tục sản xuất các thiết bị của metaverse cho những năm tới.

Được biết, tập đoàn này đã bắt đầu sản xuất tại Việt Nam một số thiết bị cho "vũ trụ ảo" metaverse - thuật ngữ chỉ môi trường tích hợp liên kết tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, việc này đã bị gián đoạn do đại dịch.

Meta Platforms - hoạt động kinh doanh với tên gọi Meta, và trước đây có tên là Facebook, là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia, sở hữu và vận hành Facebook, Instagram, Threads và WhatsApp cùng với các sản phẩm và dịch vụ khác.

Năm 2022, Meta có doanh thu 116,6 tỷ USD, là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới và nằm trong số mười tập đoàn niêm yết có giá trị lớn nhất tại Mỹ.

Facebook hiện là một mạng xã hội rất phổ biến ở Việt Nam. Tháng 5/2022, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và Meta đã cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy các hoạt động về đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Ông Joel Kaplan cho biết, thông qua khảo sát độc lập, Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Việt Nam được đánh giá là có fanpage thành công nhất trên facebook so với các quốc gia trong khu vực khi đã có 4,2 triệu người theo dõi thường xuyên với tương tác rất tốt. 

Từ hình mẫu hợp tác này, Meta mong muốn triển khai chương trình hỗ trợ thực hiện ngoại giao số, hỗ trợ tiêm chủng… với các cơ quan khác.

Thời gian tới, Meta sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác với các cơ quan phía Việt Nam trong thời điểm quan trọng hiện nay, nhất là hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ của Việt Nam tiếp cận khách hàng, đào tạo nhân lực chuyển đổi số.

Trên cơ sở quan hệ hai nước đã lên tầm cao mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính tin rằng các hoạt động hợp tác với Meta sẽ ngày càng hiệu quả, thực chất hơn, nhất là trong các lĩnh vực chủ chốt như kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, nội dung số, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong doanh nghiệp…

Ông mong Meta tiếp tục cung cấp cho phía Việt Nam các giải pháp công nghệ, chuyển giao công nghệ nhiều hơn; hợp tác về tài chính để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số; hợp tác nâng cao năng lực quản trị trong các lĩnh vực mà Meta có thế mạnh.

Cần cả hệ sinh thái vào cuộc nếu muốn metaverse thành công

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found