Nhìn cách Đàm Thu Trang đối xử với con riêng của chồng và Hồ Ngọc Hà, nhiều người tin rằng cựu người mẫu được di truyền điều này từ mẹ.

XEM VIDEO: Con gái Đàm Thu Trang "hả hê" khi ăn hiếp anh trai cùng cha khác mẹ.

Sau Hồ Ngọc Hà, "mỹ nhân xứ Lạng" Đàm Thu Trang là người phụ nữ mà đại gia Cường Đô La lựa chọn để xây tổ ấm. Trên mạng xã hội, khán giả thấy họ thoải mái chia sẻ hình ảnh gia đình, những khoảnh khắc hạnh phúc bên 2 thành viên nhí là Subeo và Suchin.

Tổ ấm hạnh phúc hiện tại của Cường Đô La và Đàm Thu Trang với con chung, con riêng.

Cường Đô La chứng tỏ mình là "ông bố quốc dân" hết mực cưng chiều các con, sắm sửa cho 2 anh em không thiếu thứ gì. Đàm Thu Trang cũng không kém phần chu đáo, chọn làm hậu phương chăm lo tổ ấm, phụ ông xã quán xuyến việc kinh doanh. Đặc biệt, cách cô gần gũi, yêu thương Subeo khiến Cường Đô La rất yêu tâm về người "mẹ kế" của con trai mình. 

Đó là lý do nhiều người nhận xét Subeo là cậu bé quá may mắn khi hiện tại, ngoài bố mẹ ruột là Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La, nhóc tì còn có thêm bố dượng và mẹ kế đều yêu thương mình. 

Đàm Thu Trang coi con trai riêng của Cường Đô La như con ruột của mình.

Từng suýt khóc khi nghe con riêng của Cường Đô La gọi mình là "mẹ"

Từ lúc hẹn hò với đại gia phố núi và biết anh có con riêng với Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang gạt bỏ đi nhiều định kiến xã hội và dành tình cảm đặc biệt với cậu bé Subeo. Thời gian ấy, những chuyến du lịch của Cường Đô La và mỹ nhân xứ Lạng luôn có sự xuất hiện của thiếu gia nhà hào môn, mang đến cảm giác như một gia đình khi cả 3 người cùng nhau chụp ảnh, biểu cảm nhắng nhít rất tự nhiên.

Nhiều lần, Đàm Thu Trang còn ghi điểm khi cô có hành động ôm chặt, nắm tay bảo vệ con riêng của chồng ở trên phố hay tình cảm khi chụp ảnh cùng cậu nhóc. Trong ngày cưới, khoảnh khắc Đàm Thu Trang ở gần Subeo, không ngần ngại thơm má và ân cần chăm lo cho cậu bé cũng khiến rất nhiều khách mời có mặt xúc động. Với tất cả những điều cô dành cho bạn đời và con trai riêng của anh, Đàm Thu Trang đang chứng minh rằng cô là người phụ nữ xứng đáng để đại gia phố núi lựa chọn.

Lúc mới hẹn hò với chồng, cựu người mẫu đã có sự quan tâm đặc biệt với cậu bé Subeo.

Những hành động tình cảm của Đàm Thu Trang dành cho con riêng của Cường Đô La chứng minh cô là một người mẹ kế giàu tình thương và sự bao dung.

Thời gian mới làm dâu nhà hào môn, Đàm Thu Trang cũng từng bị dân mạng nghi ngờ khi cô thân thiết, gần gũi thường xuyên với bé Subeo. Khi thấy bình luận ác ý của dân mạng, mẹ ruột cựu người mẫu giãi bày suy nghĩ: “Tôi có tới 2 người mẹ kế, một người đã không còn ở chung với bố chồng của tôi, nhưng hàng năm tôi vẫn tới thăm bà, bà rất tốt với gia đình tôi. Vậy nên những bạn không có thiện ý xin hãy tránh giúp, hãy sống tốt và chăm lo cho gia đình của bạn trước đi”. “Mỗi con người chỉ có một lần được sống, nên tôi luôn dạy các con tôi tích đức, sống thiện. Nếu không ảnh hưởng đến các bạn, thì hãy đứng để coi, xin cảm ơn các bạn. Trân trọng cảm ơn tình cảm của các bạn đã hâm mộ, theo dõi Trang và Cường”, mẹ Đàm Thu Trang nhấn mạnh. Thế nên khi nhìn vào cách đối xử của Đàm Thu Trang dành cho Subeo, nhiều người tin rằng cựu người mẫu đã "di truyền" tính cách và suy nghĩ giống mẹ.

Trong một bài phỏng vấn sau khi về chung nhà với Cường Đô La, bà xã anh dành nhiều cảm xúc khi nhận xét về Subeo, dù không chung máu mủ nhưng trong mắt cô thì cậu bé là thành viên không thể thiếu trong gia đình. 

Cô nói: “Subeo là 1 cậu bé rất tình cảm và biết quan tâm tới người khác. Subeo đã bắt đầu tới tuổi có những thay đổi nhất định về mặt thể chất cũng như thay đổi về mặt xúc cảm, mọi thứ sẽ dần trở nên nhạy cảm hơn khi ở lứa tuổi hiện tại. Nên mọi thứ mình nói ra hay thể hiện phải luôn luôn khiến cho con cảm thấy yên tâm, tin tưởng và cảm nhận được tình yêu thương của mình dành cho con”.

Hay có lần, nữ siêu mẫu kể lại lời chia sẻ của con trai về mẹ kế khiến cô cảm động suýt khóc: “Cậu bé từng nói: "Nếu cô và ba đám cưới xong thì con sẽ có hai người mẹ, một là mẹ Hà, hai là mẹ Trang". Khi nghe con nói câu này tôi rất xúc động. Tôi cảm thấy mình thật sự phải có trách nhiệm với Subeo dù mình không sinh con ra”. Nhiều người cho rằng chính cách đối xử tử tế và chân thành của Đàm Thu Trang dành cho Subeo ban đầu đã đổi lại là tình cảm của cậu bé, sẵn sàng mở lòng đón nhận và xem “chân dài xứ Lạng” là người mẹ thứ 2.

Đàm Thu Trang gần như trở thành người mẹ thứ 2 chăm sóc cho Subeo mỗi khi con ở bên nhà bố.  Đối xử tốt với Subeo nhưng về chuyện giáo dục và dạy dỗ, cô vẫn tôn trọng cách của chồng và mẹ ruột của cậu bé.

Rửa chân, cắt tóc cho con chồng như con ruột, nhưng không “chiếm quyền” giáo dục 

Ngay cả chuyện giáo dục, bạn đời của Cường Đô La cũng biết cách cư xử khi để con riêng của chồng được phát triển tốt về mọi mặt. Cô tâm sự mình tôn trọng cách giáo dục Subeo của chồng và vợ cũ, cho rằng nhóc tỳ chỉ có một người mẹ ruột duy nhất là Hồ Ngọc Hà nên nhiều chuyện phải tế nhị xử lý, không muốn “chiếm quyền” để gây ra nhiều điều đáng tiếc.

Tôi với Hà chỉ nói chuyện với nhau về lịch của Subeo hay đơn giản là hôm nay ai đón con vậy thôi. Quan điểm dạy con là của anh Cường và Hà, còn tôi chỉ góp ý cho chồng chứ không thể can thiệp, tôi đã nói rõ với anh Cường điều này ngay từ hồi mới quen.

Bởi dù gì, tôi vẫn ở vị trí rất khó xử. Dù mình có tốt đến đâu đi nữa thì Subeo cũng chỉ có một người mẹ ruột là Hà mà thôi. Nhiều cái mình muốn tốt cho con nhưng nói ra lại nhạy cảm. Ranh giới giữa quan tâm và chiếm quyền mong manh lắm” - cô nói rõ quan điểm.

Mặt khác, về chuyện chăm con chồng thì Đàm Thu Trang xứng danh “mẹ kế chất lượng”. Trong khoảng thời gian quý tử sống ở biệt thự nhà bố, Subeo được mẹ kế chăm sóc từ việc ăn uống, sửa soạn phòng riêng cho con, thậm chí còn tỉ mỉ cắt tóc cho Subeo trong quãng thời gian cách ly dịch bệnh. Suốt gần 4 năm trở thành bạn đời của Cường Đô La, cô cũng chưa từng vắng mặt lần nào trong tiệc sinh nhật của Subeo, cùng chồng sửa soạn không gian sống, chuẩn bị quà cho cậu bé bằng tất cả tình cảm và sự yêu thương. 

Tiệc sinh nhật năm nào của con trai cũng được Đàm Thu Trang và chồng tổ chức linh đình.

Cựu người mẫu ra dáng một người mẹ khi cắt tóc, rửa chân cho con trai riêng của chồng.

Cựu người mẫu không vồ vập, trưng trổ tình cảm mà nhẹ nhàng theo kiểu "mưa dầm thấm lâu", chăm sóc con riêng của chồng như con ruột. “Con nít rất nhạy cảm nên tôi không muốn vồ vập tỏ ra thân thiết hay quan tâm. Tôi chỉ nói chuyện từ từ với Subeo. Tôi dành thời gian đứng từ xa quan sát những hành động, biểu cảm của con, nghĩ về con nhiều hơn để hiểu con muốn gì, cần gì” - cô bày tỏ quan điểm.

Đàm Thu Trang cho rằng mọi thứ nói ra hay thể hiện phải luôn luôn khiến cho con cảm thấy yên tâm, tin tưởng và cảm nhận được tình yêu thương của mình dành cho con.

Thế nên khi nhà có thêm thành viên Suchin, Đàm Thu Trang rất yên tâm để “anh hai” Subeo chăm cô bé vì cô biết rằng cậu bé luôn yêu thương và dành những điều tốt nhất cho em gái. Cô từng nói: “Ngay từ khi biết Trang và ba Cường sẽ kết hôn, Subeo đã tính sau đám cưới 9 tháng 10 ngày là con sẽ có 1 em trai hoặc 1 em gái. Và khi vào thời điểm khám thai định kỳ Subeo đã rất háo hức đi khám với mẹ Trang để có thể thấy em bé và nói chuyện với em, vẽ tranh tặng em, luôn luôn hỏi: "Giờ em bé trong bụng mẹ đã to bằng trái gì rồi?"…

Trước đây đi học về tới nhà là tìm ba mẹ nhưng giờ người mà Subeo tìm tới đầu tiên lại là em gái Suchin, vào phòng tìm em, bế em và chúc em bé ngủ ngon… Đó là niềm hạnh phúc của người làm mẹ như Trang, hạnh phúc vì con là một cậu bé ngoan, sống tình cảm, vị tha và có phần lớn trước tuổi”.

Khi Suchin ra đời, vợ chồng Cường Đô La - Đàm Thu Trang đã liên tục kết nối Subeo với em gái nhỏ, như dạy cậu bé cách bế ẵm, chăm sóc em. Subeo cũng được bố mẹ quan tâm ngang như Suchin để không thấy lạc lõng

Cô cho rằng Subeo sẽ là một cậu bé sống tình cảm và thương em gái.

Ngược lại, Subeo cũng là một cậu bé sống tình cảm và hiểu chuyện. Ngoài cách xưng hô “mẹ Trang” rất tình cảm, Subeo có nhiều hành động khiến “mẹ kế” cảm động. Chẳng hạn như vào dịp 20/10, Đàm Thu Trang từng khoe quà ông xã tặng và không quên chia sẻ sự ngọt ngào mà quý tử Subeo dành cho mình. Trên trang cá nhân, cô đăng ảnh chiếc bánh kem và lãng hoa được Subeo gửi tới với dòng chữ: “Subeo chúc mừng mẹ Trang 20/10”.

Không chỉ tặng quà Đàm Thu Trang, Subeo còn gọi chân dài họ Đàm là "mẹ" khiến dân mạng tan chảy.

Đến nay sau gần 4 năm làm vợ Cường Đô La, Đàm Thu Trang đã trở thành "mẹ kế" tuyệt vời trong mắt khán giả.

Bài đọc nhiều