24h.com.vnThứ năm, ngày 19/11/2020 17:00 PM (GMT+7)

Là phụ nữ mặc nhiên gánh vác việc nhà? Làm ơn thôi đi!

“Mỗi ngày chỉ ngủ có 5 tiếng, đầu óc luôn trong trạng thái căng thẳng vì gánh cả việc nhà và việc công ty đến mức trầm cảm”.

Chị T.Trà (35 tuổi, Hà Nội) một trưởng phòng kinh doanh một công ty mỹ phẩm, tưởng như cả sự nghiệp lẫn chuyện gia đình đều “trọn vẹn” nhưng chẳng ai biết chị từng căng thẳng đến tột độ vì phải gánh trọng trách “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Là phụ nữ mặc nhiên gánh vác việc nhà? Làm ơn thôi đi! - 1

Sau mỗi giờ tan làm ở công ty, như bao người phụ nữ khác, chị lại tất bật, bận rộn với việc đi chợ, cơm nước, dạy con học. Dù đã nhiều lần nghĩ tới chuyện tìm người giúp việc để đỡ đần việc nhà nhưng chị vẫn phân vân.

“Không phải mình chưa từng thuê người giúp việc mà mình đã từng thuê đến 2-3 người giúp việc trong 2 tháng khi mới sinh bé đầu lòng. Mỗi lần tìm người giúp việc khó khăn, vất vả, mất một thời gian hướng dẫn đến khi quen việc thì họ lại về vì ti tỉ lý do khác nhau. Mình ở chung với bố mẹ chồng, có người giúp việc đến làm cũng ổn mà lại mâu thuẫn với mẹ chồng chị trong lần bà lên chơi nên mình đành cho nghỉ, từ đấy cũng chẳng dám thuê người giúp việc nữa”. Chị Trà chia sẻ.

Tâm lý e ngại, dè dặt vì khó tìm người giúp việc đáp ứng nhu cầu của mình nên chị Trà tự mình gánh hết việc nhà. Công việc có bận rộn mà mỗi lần tan ca chị phải lo cơm nước, giặt giũ, dạy con học. Công việc của chồng chị cũng bận rộn và chỉ trở về nhà chỉ đồng hồ điểm 19:30 tối nên cũng không giúp được chị việc nhà là mấy.

Đa phần buổi tối gia đình ăn cơm xong cũng đã hơn 20:30 tối, chị chỉ có hơn 1 tiếng để tắm giặt, vệ sinh cá nhân rồi chuẩn bị đồ đạc cho con đi học. Đến giờ các con ngủ, chị làm nốt những công việc dang dở ở văn phòng đến 1-2h sáng mới an tâm đi ngủ. Sáng 6h15 lại dậy đánh thức con, chuẩn bị đồ ăn sáng để chồng chị đưa con đi học.

Nhiều lần chồng chị đề xuất nhờ ông bà ở quê lên giúp đỡ nhưng lần nào chị cũng gạt đi phần không muốn làm phiền ông bà mà tìm người giúp việc kiểu truyền thống thì khó, quen việc được vài ngày lại nghỉ… còn mệt hơn.

Đã từng nghĩ đến tìm giải pháp thuê người giúp việc theo giờ nhưng chị chưa an tâm vì người lạ, không có ai hướng dẫn họ có làm được không? Được đồng nghiệp giới thiệu dịch vụ giúp việc theo giờ giúp chị thay có suy nghĩ thoáng hơn với dịch vụ này.

Là phụ nữ mặc nhiên gánh vác việc nhà? Làm ơn thôi đi! - 2

Sau 2 tuần trải nghiệm dịch vụ giúp việc theo giờ, chị  quyết định đặt dịch vụ định kỳ tất cả các ngày thứ 2 - thứ 6 ca tối trong tuần, chị cảm thấy an tâm hơn “Từ nay có người đỡ đần, mình phần nào thảnh thơi hơn, cũng rũ bỏ áp lực được phần nào. Người giúp việc làm việc cẩn thận, lau dọn cả nhà sạch sẽ có khi hơn cả mình (cười). Thế mới thấy, phụ nữ hiện đại là phải trút bỏ được gánh nặng việc nhà, cân bằng được công việc và cuộc sống thì mới hạnh phúc được”.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN 24H

Giấy phép số 332/GP – TT ĐT ngày cấp 22/01/2018

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ NỘI

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phan Minh Tâm

Điện thoại: 0965 08 24 24

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 12, Tòa nhà Geleximco , 36 Hoàng Cầu, Phường Ô chợ Dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 73 00 24 24 | (84-24) 35 12 18 06

Fax: 0243 512 1804

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH

Tầng 7, Tòa nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5 , Quận 3 , Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 73 00 24 24


Not found