anninhthudoThứ ba, ngày 19/09/2023 23:15 PM (GMT+7)

Kỹ năng nhận diện ma túy mới và biện pháp phòng ngừa

ANTD.VN - Ngày 19-9, Trung tá Nguyễn Thế Nhật, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho quần chúng nhân dân, cán bộ cơ sở thuộc các đoàn thể và học sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Trung tá Nguyễn Thế Nhật phát biểu khai mạc hội nghị Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho quần chúng nhân dân, cán bộ cơ sở thuộc các đoàn thể và học sinh trên địa bàn huyện Thanh Trì

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Thế Nhật đã thông tin khái quát về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên thế giới, khu vực và Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn Hà Nội.

Đồng thời, tuyên truyền, thông tin các vụ việc điển hình về tội phạm ma túy, tội phạm lợi dụng các doanh nghiệp để tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện tuyên truyền về hiểm họa của ma túy, thuốc gây nghiện, chất hướng thần mới. Qua đó phổ biến, quán triệt về nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống ma túy; phát động Nhân dân tham gia phát giác, tố giác tội phạm, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về tệ nạn ma túy.

Trung tá Nguyễn Thu Hà, Phó Đội trưởng Đội 2 – Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân

Hội nghị cũng được xem trình chiếu các clip ngắn nói về hiểm họa ma túy do người nghiện mang lại cũng như những hình ảnh trưng bày sinh động về các loại ma túy, thảo mộc, ma túy tổng hợp... để người dân nhận diện.

Được ban tổ chức phân công, báo cáo viên Trung tá Nguyễn Thu Hà, Phó Đội trưởng Đội 2 – Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã nêu rõ các biểu hiện của người nghiện, cách nhận diện từng loại ma túy mới hiện nay, để qua đó nâng cao ý thức phòng tránh.

Cán bộ phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP trao cẩm nang hữu ích cho học sinh

Tại đây, báo cáo viên đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với người dân, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của người dân liên quan đến ma túy.

Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo người dân. Qua đó, đã giúp đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra; phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa bàn.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found