Để mua được hàng nơi đây du khách phải leo lên một vách núi cao 120m. Nhiều người đã thắc mắc về cách các nhân viên vận hành cửa hàng "tí hon" này.

Được mệnh danh là cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất thế giới", cửa hàng này được ghép bằng một dãy ván gỗ, bên dưới có thanh thép chống đỡ. Ngay sau khi những hình ảnh về cửa hàng này được một du khách chia sẻ lên mạng xã hội và các trang báo điện tử Trung Quốc đưa tin, từ khóa "cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất" đã đạt tới gần 50 triệu lượt tìm kiếm trên tất cả các nền tảng trực tuyến.

Các nhân viên và cả khách hàng đều phải leo lên, leo xuống vách núi đá hơn 100 m. Ảnh: CCTV

Theo kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc (CCTV), ở đây bán đồ uống và một số món ăn nhẹ, bao gồm cả khoai tây chiên với giá cả phải chăng, một chai nước chỉ khoảng 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng)

"Cửa hàng không thu về nhiều lợi nhuận nhưng được các khách leo núi rất cảm kích. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy việc làm của mình rất có ý nghĩa", một nhân viên làm việc tại cửa hàng cho biết.

Với không gian hạn chế, cửa hàng chỉ chứa được một người. Nhân viên này cũng có nhiệm vụ bổ sung hàng hóa vào mỗi buổi sáng.

Cửa hàng thực chất là chòi gỗ nhỏ, chỉ đủ chỗ cho một người đứng, bên trong bày bán đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên và nước uống, phục vụ khách leo núi muốn nạp thêm năng lượng giữa chừng.

Khách mua hàng phải leo lên một vách núi cao 120m của công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam. Do vị trí khó tiếp cận, nơi này được mệnh danh là "cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới".

Các nhân viên trực bán hàng cho biết, công việc hàng ngày là đứng bán và bổ sung các món hàng đã hết từ trước bình minh để phục vụ khách trong ngày. "Ban đầu mọi nhân viên mới đều khá sợ hãi khi được giao việc. Nhưng họ đều nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất của chúng tôi chính là toilet. Thật mệt khi mỗi lần muốn sử dụng toilet, bạn phải leo lên và xuống. Do đó, chúng tôi đều cố gắng không uống quá nhiều nước", một nhân viên bán hàng cho biết.

"Những người mua hàng đều thể hiện sự biết ơn vì có dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa", một nhân viên khác cho biết.

Dù có vị trí đặc biệt nhưng giá cả các mặt hàng ở đây lại vô cùng phải chăng. Ảnh: Daily Mai. Trúc Chi (theo Vnexpress, VTV)

Bài đọc nhiều