GD&TĐ - Cơ quan công an đã tiến hành khởi tố 12 đối tượng do có liên quan đến một vụ án mạng khiến 1 người đàn ông tử vong.

Một số đối tượng có liên quan đến vụ án.

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 12 bị can về tội Giết người.

Các đối tượng này có liên quan đến vụ án mạng khiến 1 người đàn ông tử vong xảy ra vào ngày 12/11 tại khu vực ấp Hòa Lợi 2 (xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang).

Theo thông tin ban đầu, trước đó Nguyễn Ngọc Quyên (SN 1986, trú tại khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) và bạn trai là Bùi Văn Huệ (SN 1989, trú tại xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có phát sinh mâu thuẫn với Lại Hữu Nghĩa (SN 2001, trú tại xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành).

Nguyên nhân xuất phát từ việc Quyên cho rằng Nghĩa tố cáo có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Sau đó, Huệ đã hẹn gặp Nghĩa tại khu dân cư xã Cần Đăng (huyện Châu Thành) để giải quyết mâu thuẫn nhưng Nghĩa không đến.

Sáng ngày 12/11, khi biết được thông tin Nghĩa đang ở nhà Võ Văn Tới (SN 1986, trú tại xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành) nên Quyên và Huệ đã huy động thêm 10 đối tượng mang nhiều hung khí như súng, dao tự chế, chĩa đi trên 1 xe ô tô và 4 xe mô tô đi đến nhà Tới để trả thù.

Khi đến nhà Tới, nhóm của Quyên và Huệ la hét, dùng gạch đá ném vào nhà. Lúc này, Tới cầm hung khí chạy ra xông vào đánh nhau với nhóm của Quyên và Huệ.

Trong lúc hỗn chiến, Tới bị nhóm của Quyên và Huệ dùng hung khí đâm, chém nhiều nhát vào người nên đã tử vong tại chỗ. Sau khi gây án thì nhóm của Quyên và Huệ đã bỏ trốn.

Nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương vào cuộc điều tra.

Chưa đầy 24 giờ, cơ quan chức năng đã truy bắt được các đối tượng có liên quan, thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm, 1 khẩu súng bút, 1 khẩu súng và nhiều viên đạn đang trưng cầu giám định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/khoi-to-12-doi-tuong-lien-quan-den-vu-an-mang-post616671.html

Bài đọc nhiều