Phải chăng "đa nhiệm" khi vừa ôm đồm công việc, vừa dành thời gian đi chơi với người yêu là một điều tốt? Người ta cho rằng đây là yêu thương một người sai cách, làm ảnh hưởng đến cả tập thể.

Đừng bao giờ lấy lý do "bận"?

Trong tình yêu, ai cũng muốn dành nhiều thời gian cho đối phương, đặc biệt là sau những giờ làm việc căng thẳng. Họ có thể cùng nhau đi ăn món ngon, dạo quanh thành phố để nạp lại năng lượng cho cả hai. Tuy nhiên, vấn đề dành thời gian thế nào để hợp lý và cân bằng giữa tình yêu - công việc và cuộc sống mới là điều cần được quan tâm. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh bạn trai vừa họp công việc online, vừa chở cô đi chơi. Lúc cần bàn việc quan trọng, anh tấp xe vào lề để trò chuyện. Cô còn chia sẻ kèm dòng trạng thái đầy tự hào rằng: "Đừng bao giờ lấy lý do "anh bận". Người yêu tôi vừa học, vừa làm, đến tối lại họp nhưng vẫn đưa tôi đi ăn. Lúc cần thì tấp vào lề họp tiếp". Ngay lập tức, cô nàng bị nhiều người phán xét rằng không biết lo cho bạn trai, và cho rằng anh chàng kia thiếu trách nhiệm với công việc. Bởi lẽ, vừa chạy xe vừa họp, làm sao đảm bảo bắt kịp tiến độ của cả nhóm. Ngoài ra, vấn đề an toàn giao thông cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Cô gái khoe người yêu "đa nhiệm", vừa chở cô đi chơi, vừa phải tham gia một cuộc họp. Ảnh: TunzXumii

Một người dùng mạng chia sẻ quan điểm về vấn đề trên, rằng: "Mình thích giờ nào việc nấy hơn. Vì đôi lúc trong lúc bận rộn mà phải dành thời gian cho người yêu cũng có thể là một nỗi áp lực, vô tình làm giảm hiệu quả công việc mà cuộc vui giữa hai người với nhau cũng chẳng thể nào trọn vẹn". Một người khác cho rằng, bạn nữ tinh tế hơn sẽ hẹn hôm khác đi chơi cùng bạn trai. Tuy nhiên, suy cho cùng chàng người yêu trong câu chuyện trên vẫn đang tự nguyện để đi cùng bạn gái của mình. 

Ngay lập tức, cô gái trong câu chuyện đã lên tiếng phân trần rằng: "Người yêu mình nhớ muốn gặp thì cản thế nào được. Mình luôn khuyến khích anh ấy dành thời gian cho công việc nhưng cuối cùng anh vẫn chọn ưu tiên dành nhiều thời gian cho mình. Mình chỉ có thể trân trọng thôi, mong mọi người đừng hiểu lầm..."

Có mặt ở hiện tại để tận hưởng từng phút giây

Việc phải đảm đương nhiều công việc cùng lúc, chẳng hạn như phải giải quyết việc ở công ty ngay lúc đi chơi  với người yêu, vừa ngắm biển lại phải lo thứ Hai đầu tuần phải làm những gì để giải quyết điều còn dang dở sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng của chúng ta.

Khi làm nhiều việc cùng lúc, não của bạn phải chuyển đổi liên tục giữa các nhiệm vụ với nhau, điều đó dẫn đến sự mất tập trung khi não bộ phát kết nối lại liên tục, dẫn đến sự suy giảm năng suất ở cả hai nhiệm vụ, có khả năng gây ra stress. Nhiều cuộc nghiên cứu cũng đưa ra kết luận rằng multitasking sẽ làm giảm 40% hiệu quả công việc.

Và vì thế, trong cuộc sống hối hả, mọi thứ thay đổi liên tục như hiện tại, nhiều người chọn cách "chánh niệm" (biết rõ các pháp một cách trọn vẹn, biết rõ những gì phát sinh ngay trong mỗi giây phút của hiện tại, bây giờ và ở đây) để tận hưởng từng giây phút hiện tại, vui chơi, thư giãn toàn vẹn và làm việc đạt hiệu quả cao nhất. 

Bạn có thích dành toàn tâm toàn ý cho một buổi hẹn cùng người mình yêu thương, nhóm bạn thân của mình? Với Lê Bảo Ngọc (25 tuổi, TP.HCM), mỗi buổi đi chơi, cô bạn mong có thể dành toàn thời gian và suy nghĩ cho khoảnh khắc bên bạn bè, người yêu, không sao nhãng.

Tận hưởng thời điểm hiện tại, không sao nhãng là chìa khóa hạnh phúc. Ảnh: Pinterest

Trong khi nhiều người đề cao tính "đa nhiệm", có thể xử lý nhiều việc cùng lúc thì cô bạn chọn lối sống chánh niệm để tận tưởng từng phút giây. Chẳng hạn khi ăn trưa, cô bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với điện thoại di động để mình thật thư thả với bữa ăn. Điều đó giúp cô thư giãn hiệu quả hơn, và đảm bảo sự tập trung cho những công việc sau đó.

Khánh An (22 tuổi, Bình Dương) cho biết, anh khó có thể tập trung làm duy nhất một việc trong thời gian dài. Chẳng hạn, khi vào rạp xem một bộ phim khá nhàm chán, anh thường lướt điện thoại để quên đi thời gian; anh cũng thường kiểm tra tin nhắn công việc trong giờ nghỉ trưa, hoặc lúc đi ra ngoài chơi. "Đôi lúc mình cũng muốn tập trung duy nhất vào một việc nhưng điều đó thật sự quá khó. Hiện tại mình cũng đang thực hành chánh niệm để tận hưởng từng khoảnh khắc hơn", An chia sẻ.

Có thể nói, nhiều người có mong muốn tập trung tâm sức cho duy nhất một công việc trong thời gian nhất định. Tuy nhiên vì nhiều lý do họ không thể đạt được mong muốn, dẫn tới tình trạng mất sức quá nhiều cho các  suy nghĩ và hành động, nhưng hiệu quả vẫn chưa thật sự tối ưu.

Kết lại

Việc chàng trai có thể vừa dành thời gian cho cô gái dù bận rộn nhiều công việc, có thể là điều dễ hiểu bởi đó là lựa chọn của riêng anh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc dành toàn thời gian để tận hưởng một hoạt động nào đó sẽ đạt được nhiều vui và hiệu quả ấn tượng hơn. Dù đó là điều nhiều người muốn hướng tới nhưng vẫn rất khó thực hiện được, đặc biệt là trong thời buổi nhịp sống hối hả, yêu cầu con người ta phải đa nhiệm liên tục như hiện tại.

Bạn nghĩ sao về vấn đề trên? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found