Error
Thứ năm, ngày 26/01/2023 14:54 PM (GMT+7)

Justin Bieber bán toàn bộ bản quyền các ca khúc với giá 200 triệu USD

Thông tin về việc Justin Bieber bán bản quyền tất cả các ca khúc trong sự nghiệp đã được bên mua lại - Hipgnosis xác nhận.

Justin Bieber đang có hợp đồng mua bán hời nhất ở lứa nghệ sĩ cùng thế hệ.

Cụ thể, Justin Bieber đã bán lại quyền phát hành và bản quyền toàn bộ 291 ca khúc của anh trong suốt sự nghiệp cho công ty đầu tư Hipgnosis. Thông tin cũng được quản lý của Justin Bieber - Scooter Braun xác nhận với truyền thông: "15 năm qua, tôi thực sự biết ơn khi chứng kiến hành trình này và hôm nay tôi rất vui với tất cả những ai liên quan. Sự vĩ đại của Justin Bieber qua đó cũng chỉ mới bắt đầu mà thôi!".

Thương vụ này trị giá 200 triệu USD theo thông tin từ Billboard. Rolling Stone cũng đánh giá đây là thương vụ mua bán bản quyền ca khúc lớn nhất trong số những nghệ sĩ cùng thế hệ với Justin Bieber. 

Đây là xu hướng thịnh hành ở Hollywood trong những năm gần đây khi các nghệ sĩ sở hữu sự nghiệp âm nhạc lớn quyết định bán đi toàn bộ bản quyền các ca khúc của họ để mang về một số tiền rất lớn: Bob Dylan, Bruce Springsteen, Neil Young, Stevie Nicks, Justin Timberlake, Sting,... Đáng chú ý, "huyền thoại" Bruce Springteen đang là cái tên nắm giữ kỷ lục ở mảng này khi thương vụ mua bán bản quyền sự nghiệp âm nhạc của ông được định mức 550 triệu USD. 

Truyền thông Mỹ cũng đưa ra nhận định đáng chú ý, trong khi rất nhiều nghệ sĩ trẻ đang cố gắng bán các sản phẩm âm nhạc của mình cho các công ty âm nhạc thì Taylor Swift lại là cái tên tiên phong làm việc ngược lại. Những năm qua, Taylor Swift quá nổi tiếng với nỗ lực đấu tranh để giành quyền kiểm soát hoàn toàn các ca khúc, bản ghi âm, quyền phát hành.

Taylor Swift lại có xu hướng ngược lại.

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found