​(CAO) Iran hôm 25-5 đã phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo mới có thể tấn công các mục tiêu trong vòng bán kính 2.000 km, theo thông tin từ truyền thông nước này.

Theo đó, Iran đã cho phóng tên lửa Khoramshahr-4 - được cho là có thể mang đầu đạn hạt nhân nặng 1.500 kg. Họ cũng công bố đoạn phim không ghi ngày tháng về những gì họ nói là một vụ phóng tên lửa thành công.

“Thông điệp của chúng tôi là chúng tôi sẽ bảo vệ đất nước và những thành tựu, chúng tôi muốn giúp ổn định khu vực” - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mohammad Reza Ashtiani nhấn mạnh.

Căng thẳng với Israel dường như là mối quan tâm hàng đầu tại vụ phóng tên lửa hôm 25-5.

Tên lửa Iran được phóng đi - Ảnh: Tasnim News

Một vị tướng hàng đầu của Israel đã nêu ra khả năng "hành động" chống lại Iran hồi đầu tuần, trong bối cảnh có báo cáo rằng Tehran đang xây dựng một cơ sở hạt nhân sâu dưới lòng đất trong dãy núi Zagros.

Trung tướng Herzi Halevi cho biết: “Iran đã tiến xa hơn bao giờ hết với việc làm giàu uranium… Có những diễn biến tiêu cực sắp xảy ra có thể dẫn đến hành động (quân sự)” . 

Bài đọc nhiều

Giấy phép MXH số 51/GP-BTTTT do Bộ thông tin truyền thông cấp ngày 25/1/2022. Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo trực tuyến 24H. Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Tất Huy Email: support@viva24h.vn, Địa chỉ: tầng 12, tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0869655263.

Not found